语言:
Vietnamese-VN繁體中文
週二, 29 七/07/2014
登陆
搜索
在线互助
图片
链接网站

Lời phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2010 - 2011
週三, 29 九月 2010 03:19 作者是 Ths. Lê Thị Phương Mai - Phó trưởng khoa Kinh tế 列印 E-mail

LỜI PHÁT BIỂU TẠI LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2010 - 2011

             Kính thưa: Đồng chí Nguyễn Hữu Vạn – Bí thư tỉnh uỷ Lào Cai

            Kính thưa: Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh – Chủ tịch tỉnh Lào Cai

            Kính thưa quý đại biểu (các vị khách quý) cùng toàn thể CBGV và học sinh thân mến!

Tháng 9, tháng mùa thu cũng là lúc toàn bộ học sinh của nước ta lại cắp sách đến trường với bao niềm vui qua một mùa hè cũng như những thú vị muốn khám phá khi bước vào một môi trường học tập mới.

Trong không khí tưng bừng của buổi khai giảng tôi đã cảm nhận được trong mỗi con người ở đây niềm hứng khởi, niềm tự hào với những định hướng tương lai của người đi học và một chút mam mác những ký ức xa xưa tuổi học trò của những người đã qua thời gian cắp sách đến trường.

Hôm nay, rất vinh dự cho tôi được thay mặt tập thể giáo viên Nhà trường phát biểu những cảm nghĩ của mình về con đường sự nghiệp đã chọn. Và tôi, lúc này cũng đang bồi hồi nhớ về những ngày khai giảng trong cuộc đời mình.

Thưa quý vị đại biểu (các vị khách quý) và toàn thể CBGV, học sinh thân mến.

Năm 1999, tôi tốt nghiệp trường ĐHKTQD và về Thái Nguyên nơi tôi sinh ra và lớn lên làm việc. Có nhiều sự lựa chọn cho tôi trong công việc, nhưng tôi đã chọn làm giáo viên tại trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên.

Những ngày đầu làm giáo viên thật là ngỡ ngàng như mới đi học lần đầu vậy, tôi phải học soạn giáo án, viết bài giảng, chấm điểm,… thật là khó. Tuy nhiên, bản thân tôi luôn rất nỗ lực sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu, cập nhật những kiến thức mới, những minh hoạ có tính thực tiễn để truyền tải cho các em học sinh với hi vọng mang lại cho học sinh hoài bão và định hướng về tương lai. Tôi luôn cảm nhận được sự yêu mến của học sinh, sự quan tâm giúp đỡ của đồng nghiệp, đó chính là động lực giúp tôi ngày càng yêu nghề hơn.

Năm 2006, sau khi tốt nghiệp khoá đào tạo Thạc sĩ quản trị kinh doanh tại trường ĐH KTQD tôi đã về trường trung học kinh – tế kỹ thuật Lào Cai. Lào Cai mảnh đất xa xôi so với quê hương tôi, nơi trước đây tôi chỉ được biết qua môn địa lý, lịch sử bởi cái duyên với người Lào Cai.

Nhớ lại những ngày đầu mới về trường, tổ kinh tế chỉ gồm có 7 giáo viên. Đến nay tổ kinh tế đã phát triển thành Khoa Kinh tế với 2 chuyên ngành: Kinh tế và Du lịch, 22 giáo viên, trong đó có 3 thạc sĩ, 4 đang đi học sau đại học. Giáo viên trong khoa còn rất trẻ về tuổi đời và tuổi nghề nhưng với lòng yêu nghề, đoàn kết trong khoa nên Khoa Kinh tế luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Giáo viên và Nhà trường rất tự hào vì đã góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Lào Cai. Học sinh do trường đào tạo đa phần được các doanh nghiệp trong tỉnh và các tỉnh lân cận tuyển dụng thậm chí có nhiều em đã được nhận làm khi đang thực tập như em Hiếu KT3I, em Nhân KT4H, em Quyết, Hương, Huệ KT4A,... Kết quả này phần nào càng động viên cán bộ giáo viên của Nhà trường nỗ lực hơn nữa trong công tác “trồng người”.

Với những nỗ lực cố gắng đó, chuyên ngành kinh tế đã được Nhà trường đưa vào dự án phát triển trường lên Cao đẳng, là một trong những chuyên ngành đầu tiên được đưa vào giảng dạy khi Nhà trường được lên Cao đẳng cộng đồng Lào Cai.

Đối với giáo viên nhà trường nói chung và Khoa chúng tôi nói riêng ngoài sự nỗ lực của bản thân rất cần đến sự quan tâm của lãnh đạo các cấp trong việc đầu tư cơ sở hạ tầng giúp quá trình đào tạo được tốt hơn như máy projector, phòng thực hành, phòng thí nghiệm,…Chúng tôi rất mong lãnh đạo các cấp hiểu và có những chính sách nhằm đầu tư cho Nhà trường thiết thực và hiệu quả.

Trong buổi khai giảng ngày hôm nay, tôi thay mặt cho toàn thể giáo viên hứa sẽ cố gắng hơn nữa để xứng đáng là thày giỏi, ứng dụng được công nghệ thông tin vào bài học, thân thiện với học sinh, mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, phát huy được tiềm năng nhân lực của Nhà trường.

Xin chúc quý vị đại biểu sức khoẻ, thành đạt, chúc các em học tập tốt!

Xin trân trọng cảm ơn!