Các thí sinh quan tâm đến ngành Dược sẽ có rất nhiều những vấn đề thắc mắc, trong đó muốn tìm hiểu Cao đẳng ngành Dược lấy bao nhiêu điểm? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp chi tiết.

Điểm chuẩn ngành Dược tại các trường Đại học

Dược là một trong những ngành có vai trò quan trọng trong cuộc sống, đồng thời do đặc thù ngành nghề là chăm sóc, đảm bảo an toàn cho sức khỏe mọi người nên các trường Đại học đưa ra điều kiện xét tuyển đầu vào cao để đảm bảo tốt nhất chất lượng giảng dạy.

Điểm chuẩn trong quá trình tuyển sinh hệ Cao đẳng hay Đại học ngành Y Dược đều có tầm quan trọng lớn bởi điểm chuẩn sẽ là một mức điểm tối thiểu mà thí sinh cần đạt được để được xét tuyển vào trường.

Tại các trường Đại học top đầu về ngành Dược thường có mức điểm chuẩn trong khoảng từ 16 – 22 điểm.

Điểm chuẩn ngành Dược năm 2023 của một số trường Đại học như:

  • Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch điểm trúng tuyển ngành Dược là 25,28 điểm.
  • Trường Đại học Dược Hà Nội thông báo điểm trúng tuyển Đại học chính quy ngành Dược là 25 điểm xét tuyển khối A00  và ngành Hóa Dược là 24,90 xét tuyển khối A00.
  • Trường Đại học Y Dược Cần Thơ thông báo điểm trúng tuyển Đại học chính quy ngành Dược là 24,70 điểm.
  • Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên thông báo điểm trúng tuyển Đại học chính quy ngành Dược là 24,70 điểm căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp THPT xét tuyển khối B00, D07, A00 và với phương thức xét học bạ là 26,00 điểm.
  • Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng thông báo điểm trúng tuyển Đại học chính quy ngành Dược là 21 điểm xét tuyển khối A00, B00, D90, D07.
  • Trường Đại học Dân lập Văn Lang thông báo điểm trúng tuyển Đại học chính quy ngành Dược là 21 điểm xét tuyển khối A00, B00, D07.
  • Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế thông báo điểm trúng tuyển Đại học chính quy ngành Dược là 22,7 điểm xét tuyển khối A00, B00 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT kết hợp với chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế.
cao-dang-nganh-duoc-lay-bao-nhieu-diem1
Điểm chuẩn ngành Dược tại các trường Đại học luôn ở mức cao

Cao đẳng ngành Dược lấy bao nhiêu điểm năm 2024?

Với mức điểm chuẩn ngành Dược của các trường Đại học không phải thí sinh nào cũng đạt được, bởi vậy để đáp ứng nhu cầu theo học của nhiều thí sinh có học lực ở mức trung bình khá nên các trường Cao đẳng Y Dược thực hiện nhiều phương thức xét tuyển ngành Dược phù hợp với năng lực của bản thân.

Điểm chuẩn ngành Dược tại các trường Cao đẳng sẽ ở mức thấp hơn so với các trường Đại học. Mức điểm trung bình sẽ trong khoảng từ 13-15 điểm hoặc thực hiện phương thức xét học bạ, tuỳ thuộc vào phương thức tuyển sinh của từng trường. Đối với thí sinh có học lực khá, trung bình thì đây là cơ hội cho các bạn có thể theo đuổi ngành Dược.

Trên thực tế hiện nay nhiều trường Cao đẳng Y Dược đã loại bỏ phương thức xét tuyển theo điểm số mà thay vào đó áp dụng phương thức xét tuyển học bạ và tuyển thẳng những thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT. Đây là cơ hội dành cho các thí sinh theo đuổi ngành Dược nhưng chưa đủ điểm đỗ vào các trường Đại học. Năm 2024, một số các trường Cao đẳng tuyển sinh ngành Dược theo phương thức xét học bạ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo như: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Dược Tuệ Tĩnh…

cao-dang-nganh-duoc-lay-bao-nhieu-diem2
Cao đẳng Dược thường áp dụng những phương thức xét tuyển đơn giản hơn so với hệ Đại học

Ưu điểm khi lựa chọn ngành Dược hệ Cao đẳng

Có nhiều thí sinh thắc mắc điểm chuẩn ngành Dược hệ Cao đẳng thấp hơn so với điểm thi Đại học nên có tâm lý lo lắng về chất lượng đào tạo, tuy nhiên trên thực tế khi học Dược hệ Cao đẳng sẽ có nhiều ưu điểm nổi bật như:

Phương thức xét tuyển đơn giản và nhanh chóng

So với hệ Đại học thì hệ Cao đẳng thực hiện phương thức xét tuyển ngành Dược đơn giản hơn rất nhiều. Thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển căn cứ vào kết quả thi hoặc học bạ. Như đối với Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024 sẽ xét tuyển học bạ với điều kiện:

  • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để học tập trong suốt quá trình học tại nhà trường.

Đáp ứng nhu cầu theo học ngành Dược 

Có nhiều thí sinh học lực Trung bình – Khá có đam mê học ngành Dược nhưng năng lực không đủ để trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược. Nên lựa chọn học tại các trường Cao đẳng Y Dược là hoàn toàn phù hợp, đặc biệt thời gian đào tạo ngắn, xét tuyển đầu vào đơn giản… Điều này tạo cơ hội theo đuổi lĩnh vực Y Dược tuy nhiên thí sinh không bị áp lực về điểm số.

Đảm bảo chất lượng giảng dạy

Sinh viên kết thúc thời gian học hệ Cao đẳng sẽ có đầy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng ngành nghề, đặc biệt tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong quá trình học tập sinh viên sẽ được thực tập tại các bệnh viện lớn trong khu vực nên sẽ được trang bị thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn. 

Hiện nay chương trình đào tạo của các Trường Cao đẳng Y Dược đều được phê duyệt từ Bộ Giáo dục và đào tạo nên thí sinh yên tâm đăng ký xét tuyển vào môi trường học tập hệ Cao đẳng.

Ngành Dược là ngành học yêu cầu lượng lớn kiến thức cũng như thực hành để có kinh nghiệm thực tiễn. Bên cạnh thắc mắc: Cao đẳng ngành Dược lấy bao nhiêu điểm? thì môi trường học tập cũng là vấn đề đặc biệt quan trọng với các thí sinh do đó cần tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định học Trường Cao đẳng Dược ở đâu. Trong đó Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín tại khu vực TPHCM đáng để bạn tham khảo.

Hi vọng những thông tin được ở trên đã giúp bạn đọc có giải đáp cho thắc mắc: Cao đẳng ngành Dược lấy bao nhiêu điểm? Từ đó thí sinh sẽ có định hướng, lựa chọn phù hợp trong đợt xét tuyển Cao đẳng, Đại học năm 2024 sắp tới.

5/5 - (3 bình chọn)