Sau nhiều năm chờ đợi đến nay ngành Y sĩ đa khoa đã có hệ Cao đẳng. Vậy Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng học mấy năm, trường nào tại TP Hồ Chí Minh đào tạo uy tín. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng học mấy năm?

Theo như quy định của Bộ Y tế, cũng giống như những ngành khác thời gian đào tạo của ngành Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng là 03 năm. Sinh viên sau khi hoàn thành xong chương trình học sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y sĩ đa khoa chính quy. Đây là mức thời gian được cho là khá hợp lý đủ để sinh viên có thể trang bị kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn cần thiết để trở thành một Y sĩ đa khoa chuyên nghiệp, có thể làm tốt công việc sau này.

Nhiệm vụ chính của Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng là hỗ trợ các Bác sĩ đa khoa thăm khám và điều trị bệnh, với các công việc cụ thế như phẫu thuật, xét nghiệm máu, nước tiểu, điện tâm đồ cho bệnh nhân… Để có thể làm tốt những việc này đòi hỏi người Y sĩ đa khoa phải âm hiểu kiến thức về nhiều chuyên khoa khác nhau.

So với hệ Đại học Bác sĩ y khoa thì thời gian đào tạo này sẽ giúp người học nhanh chóng tìm được công việc và tích lũy kinh nghiệm chuyên môn, hơn nữa mức học phí tương đối thấp nên việc lựa chọn học Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng là một lựa chọn hợp lý nếu như bạn muốn bắt đầu sự nghiệp sớm nhưng vẫn đảm bảo được về trình độ cũng như chuyên môn đáp ứng được yêu cầu của công việc. Để chọn được ngôi trường đào tạo uy tín và có chất lượng tốt, bạn nên tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, môi trường học tập cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Theo-quy-dinh-cua-Bo-Y-te-thoi-gian-dao-tao-nganh-Y-si-da-khoa-he-Cao-dang-la-03-nam
Theo quy định của Bộ Y tế, thời gian đào tạo ngành Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng là 03 năm

Học Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng ở đâU TP. Hồ Chí Minh uy tín?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường đầu tiên được Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép cho đào tạo ngành Y sỹ đa khoa hệ Cao đẳng. Kết quả này đã minh chứng được rằng những nỗ lực và cố gắng của tập thể Ban lãnh đạo nhà trường đã được các Bộ ban ngành tin tưởng và đánh giá cao trong việc xây dựng môi trường đào tạo đa ngành nghề, góp phần xây dựng nguồn nhân lực ngành Y sĩ đa khoa có chuyên môn.

Năm 2024 nhà trường chính thức thông báo tuyển sinh ngành Cao đẳng Y sĩ đa khoa với theo hình thức xét học bạ trên toàn quốc chính sau:

• Chuyên ngành đào tạo: Y sĩ đa khoa.
  • Mã ngành: 6720101.
  • Hệ: Cao đẳng.
  • Đào tạo: Chính Quy.
  • Hình thức tuyển sinh: Xét học bạ.
  • Điều kiện xét tuyển: Đỗ tốt nghiệp THPT
  • Thời gian đào tạo: 03 năm
  • Phạm vi tuyển sinh: Trên toàn quốc
  • Hình thức học: Học tại trường
  • Địa chỉ đào tạo & nộp hồ sơ: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 0969.955.990 – 0899.955.990

Năm 2024 nhà trường dáp dụng mức học phí 1.200.000 đồng/ tháng, thu theo hình thức cả kỳ 5 tháng là 6.000.000 đồng/kỳ. Tuy nhiên để giảm áp lực kinh tế cho sinh viên vào đầu năm học mới, nhà trường có chương trình miễn giảm 100% chi tiết như sau:

– Miễn giảm 100% học phí đối với tất cả các bạn thí sinh tốt nghiệp THPT XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024.

– Miễn giảm 50% học phí đối với tất cả các bạn thí sinh tốt nghiệp THPT XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 15/09/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau đây khi nhập học được gia hạn thêm thời gian miễn giảm 100% học phí đến hết 15/09/2/2024:

• Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 từ 18 điểm trở lên khối A, B.
  • Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, B từ 18 điểm trở lên.
  • Các thí sinh thuộc diện con gia đình Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Ngoài chính sách miễn giảm học phí trên, sinh viên theo học tại trường còn được áp dụng nhiều chính sách an sinh giáo dục, quyền lợi học bổng, vay vốn sinh viên theo quy định… Đặc biệt, ngoài thời gian học lý thuyết trên giảng đường, các bạn còn được học thực hành và thực tập tại các bệnh viện, trung tâm Y tế, nhà thuộc, trung tâm chăm sóc sức khỏe,… tại các đơn vị trường liên kết như BV Hóc Môn, Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, BV Tân Phú, BV Bình Thạnh, BV Thủ Đức, Tập đoàn Nhà Thuốc T&G, FPT Long Chau Pharmacy, Thẩm mỹ quốc tế Neva…

Song song với đó nhà trường còn có nhiều chương trình hỗ trợ giới thiệu việc làm, liên kết nghiên cứu, du học sinh, làm việc tại các đất nước có nền Y tế phát triển như Nhật, Hàn, Đức… giúp sinh viên được nâng cao trình độ cũng như có cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn.

Truong-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-dia-chi-dao-tao-nganh-Y-si-da-khoa
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch địa chỉ đào tạo ngành Y sĩ đa khoa được giới chuyên môn đánh giá cao

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Y sĩ đa khoa chính quy, được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng đủ điều kiện để học liên thông lên Đại học theo quy định hiện hành cũng như làm việc với các vị trí phù hợp với chuyên môn.

Nếu bạn đang có dự định theo học ngành Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng thì đừng bỏ qua Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhé, đây là địa chỉ xứng đáng để bạn gửi gắm tương lai nghề nghiệp.

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển có thể đăng ký trực tuyến trên web của nhà trường hoặc nộp hồ sơ về văn phòng tuyển sinh theo địa chỉ: Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Mọi thắc mắc có thể liên hệ qua số Hotline: 0969 955 990 – 089.9955.990 để được tư vấn cụ thể.

Bài viết vừa chia sẻ chi tiết thông tin về ngành Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành học và tìm được địa chỉ uy tín để thực hiện ước mơ trở thành Y sĩ đa khoa của mình. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)