Khi nhắc đến các trường Cao đẳng đào tạo Y dược tại khu vực phía Nam, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những cái tên không thể bỏ qua. Vậy Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đánh giá có tốt không?.

Học Cao đẳng Dược là lựa chọn của không ít bạn trẻ có niềm đam mê theo đuổi Y dược. Không phải lựa chọn học Cao đẳng đều là các thí sinh thiếu may mắn đủ điểm đỗ Đại học mà vì học Cao đẳng cũng có rất nhiều ưu điểm như học phí rẻ, thời gian học ngắn, điều kiện xét tuyển đơn giản hơn ĐH.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đánh giá ra sao?

Hiện tại, trường có cơ sở đào tạo ở TP Hồ Chí Minh tại: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã có hơn 10 năm hình thành và phát triển, là ngôi trường lý tưởng đáp ứng được nhu cầu học Y dược của các sinh viên.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường chuyên đào tạo các ngành như Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Y học Cổ truyền. Các ngành đào tạo tại trường được đánh giá là những ngành học có nhiều tiềm năng phát triển trong giai đoạn tới.

Hiện nay, chất lượng đào tạo của Cao đẳng Y Phạm Ngọc Thạch được đánh giá không khác biệt nhiều so với một số trường Đại học có cùng lĩnh vực đào tạo Y dược. Đã có hàng trăm ngàn sinh viên tốt nghiệp từ trường ra trường có việc làm đúng ngành nghề và mức lương ổn định.

Dưới đây là một số đánh giá thực tế từ các sinh viên, phụ huynh đã cho con em mình theo học tại trường để các em có thể tham khảo:

truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-danh-gia (6)

truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-danh-gia (6)

truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-danh-gia (6)

truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-danh-gia (6)

truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-danh-gia (6)

truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-danh-gia (6)

Một số đánh giá thực tế của sinh viên về Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Từ những review trên có thể thấy Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đánh giá rất tốt, là địa chỉ uy tín tại TPHCM để thí sinh cả nước theo học. Trường là trường ngoài công lập nhưng có chất lượng chuẩn và quan trọng nhất là học phí rất phù hợp.

Những lý do nên học Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

 • Chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đạt chuẩn Bộ Y tế. Đây là đơn vị hàng đầu trong việc đào tạo hệ thống Cao đẳng Dược, Trường áp dụng mô hình “học đi đôi với hành”. Sinh viên sẽ được ưu tiên học thực hành đến 70% nhằm mục đích để các em được thực hành vững tay nghề, nắm rõ nghiệp vụ, tự tin làm được việc ngay khi ra trường.
 • Được trang bị hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, sinh viên sẽ học tập trong điều kiện tối ưu nhất. Hàng năm trường sẽ bổ sung thêm những trang thiết bị thực hành cần thiết theo chuẩn để phục vụ công việc học cho sinh viên.
 • Trường có hệ thống hệ thống máy tính, máy chiếu, phòng học, điều hòa chất lượng đảm bảo.
 • Đầu tư, lắp đặt những phòng thí nghiệm hiện đại để sinh viên có thể thực hành nghề nghiệp. Trường dự kiến sẽ mở rộng những phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu và sử dụng thuốc, điều chế dược lâm sàng, bào chế thuốc…
 • Mức học phí phù hợp cho tất cả sinh viên theo học. Hàng năm Nhà trường áp dụng chính sách miễn giảm học phí hỗ trợ cho sinh viên nhập học. Vì có nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên nhập học nên mỗi mùa tuyển sinh trường thu hút rất đông hồ sơ đăng ký theo học. Mức học phí phù hợp sẽ giảm gánh nặng cho sinh viên theo học.
 • Có các suất học bổng giá trị cho sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc hàng năm.
 • Nhà trường áp dụng chương trình đào tạo bằng tín chỉ, thời gian học tập linh hoạt theo thời khóa biểu của trường.
 • Nhà trường có liên kết với Bệnh viện 1 A, Bệnh viện Tân Phú, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Gia Định, Bệnh viện 30/4 Bộ Công An, Bệnh viện Bình Thạnh, Bệnh viện Hóc Môn, Bệnh viện Thủ Đức để sinh viên đi thực tập. Sinh viên sẽ được hoàn thiện, trau dồi học hỏi thêm được những kiến thức trong về chuyên ngành trong môi trường làm việc thực tế.

truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-danh-gia-7

Sinh viên Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong giờ học thực hành

 • Nhà trường có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, có tâm huyết với nghề sẽ đào tạo nên những Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng có năng lực tốt, làm được việc tại bất kỳ cơ sở khám chữa bệnh nào.
 • Những ngành nhà trường đào tạo nhiều năm qua đều là những ngành gắn liền với thực tiễn và đòi hỏi nguồn nhân lực cao. Sinh viên sau tốt nghiệp sẽ có cơ hội việc làm tốt và mức lương ổn định. Khi theo học, sinh viên có thể tự xin việc tại các cơ sở Y tế, bệnh viện từ Trung ương đến địa phương.
 • Sau 3 năm hoàn thành học tập, sinh viên sẽ được Nhà trường cấp bằng Cao đẳng Y dược hệ chính quy theo đúng quy định của Bộ. Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy, có giá trị trên cả nước. Người học được ứng tuyển việc làm tại bất kỳ địa phương nào nếu phù hợp với năng lực bản thân.
 • Trường có những chính sách hỗ trợ tư vấn giới thiệu việc làm cho sinh viên, giúp các em có thêm cơ hội thử sức để có được việc làm như mong muốn. Sinh viên đã có bằng tốt nghiệp có thể nộp hồ sơ xin việc vào các vị trí đó nếu như đáp ứng được yêu cầu.
 • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng cho sinh viên trong việc khởi nghiệp. Sinh viên năm học cuối sẽ có cơ hội được trở thành thực tập sinh thực tập làm việc ở các nước như Nhật Bản.
 • Điều kiện xét tuyển đơn giản, không áp lực điểm đầu vào. Trường yêu cầu đầu vào cho tất cả các ngành đào tạo chỉ với điều kiện thí sinh đảm bảo đỗ tốt nghiệp THPT. Điều này đã mở ra cơ hội cho rất nhiều thí sinh có học lực trung bình/ khá có cơ hội theo đuổi ước mơ của mình.
 • Sau khi nhận bằng tốt nghiệp Cao đẳng Y dược sinh viên có thể học liên thông lên một số trường Đại học để bổ sung kiến thức và mở rộng cơ hội việc làm tốt hơn.

Từ những review Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đánh giá có tốt không chắc hẳn các thí sinh đã có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc lựa chọn trường cho bản thân. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những cái nôi đào tạo ngành Y dược lý tưởng nên các em có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký theo học.

Rate this post