Với sự hợp tác kinh tế, xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc hiện nay đã mở ra nhu cầu nguồn nhân lực dồi dào, và ngành Ngôn ngữ Hàn ra đời giúp các bạn tiếp cận gần hơn với môi trường làm việc hiện đại. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ về mã ngành Ngôn ngữ Hàn và những thông tin về ngành Ngôn ngữ Hàn, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Tìm hiểu về mã ngành Ngôn ngữ Hàn

Ngành Ngôn ngữ Hàn là ngành học nghiên cứu, đào tạo và giảng dạy cho sinh viên về các kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, sử dụng thành thạo tiếng Hàn. Đồng thời cung cấp kiến thức về con người, lịch sử, văn hóa xã hội, đất nước Hàn Quốc.

Tìm hiểu về mã ngành Ngôn ngữ Hàn
Tìm hiểu về mã ngành Ngôn ngữ Hàn

Với mô hình đào tạo Ngôn ngữ Hàn tại nước ta, ngành Ngôn ngữ Hàn chính quy đang được đào tạo chính từ hệ Cao đẳng trở lên, cụ thể gồm:

Mã ngành Ngôn ngữ Hàn được Bộ Giáo dục quy định cho hệ Đại học, hệ Cao đẳng lần lượt là 7220210 và 6220211.

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Hàn được tìm hiểu về cách nói, cách phát âm, cấu trúc ngữ pháp để sinh viên có đầy đủ 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết bằng tiếng Hàn. Ngành học cũng tạo nhiều cơ hội cho sinh viên tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Hàn nhằm mục đích trao đổi kiến thức cùng kinh nghiệm học tiếng Hàn.

Bên cạnh đó sinh viên còn được trang bị thêm những kỹ năng mềm quan trọng như giao tiếp, đàm phán, thuyết trình, biên – phiên dịch, làm việc nhóm,.. để giúp sinh viên có sự chuẩn bị tốt nhất khi tốt nghiệp.

Ngôn ngữ Hàn xét tuyển khối học nào?

Ngôn ngữ Hàn là một ngành học xu hướng, thu hút sự quan tâm lớn của các thí sinh và các bậc phụ huynh trong vấn đề lựa chọn ngành nghề tương lai. Do đó ngoài việc cần lưu tâm về mã ngành Ngôn ngữ Hàn các bạn cũng cần nắm rõ thông tin về tổ hợp xét tuyenr ngành học này.

Mỗi ngành học sẽ căn cứ theo quy định của trường trong cơ chế tuyển sinh mà có những khối xét tuyển khác nhau. Với ngành Ngôn ngữ Hàn, các tổ hợp xét tuyển chủ yếu gồm:

 • A00: Toán, Vật lý, Hóa học
 • A01: Toán, Vật lý, tiếng Anh
 • D01: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh
 • D04: Toán, Ngữ văn, tiếng Trung
 • D09: Toán, Lịch sử, tiếng Anh
 • D15: Ngữ văn, Địa lý, tiếng Anh
 • D78: Ngữ văn, Khoa học xã hội, tiếng Anh
 • D96: Toán, Khoa học xã hội, tiếng Anh
 • C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý

Trên đây là những khối xét tuyển ngành ngôn ngữ Hàn tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng mà các bạn có thể cân nhắc, lựa chọn sao cho phù hợp với năng lực bản thân, nhằm đạt được kết quả thi tốt nhất.

Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn ra sao?

Trong xu hướng thời đại toàn cầu hóa, sử dụng thành thạo ngôn ngữ trở thành một yếu tố không thể thiếu với nhà tuyển dụng.

Theo khảo sát tại các trung tâm dự báo về nguồn nhân lực tương lai, các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn có cơ hội tìm được công việc với chất lượng cùng mức thu nhập cao, ổn định.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn khi đã được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng thực hành có thể đảm nhận nhiều vị trí trong các công ty, doanh nghiệp như:

 • Chuyên viên truyền thông tại những công ty nước ngoài chuyên về lĩnh vực sự kiện, PR…
 • Biên dịch sách, báo, tranh ảnh cho các nhà xuất bản, nhà phát hành sách, hoặc cho các công ty cần dịch văn bản viết văn bản bằng tiếng Hàn.
 • Phiên dịch viên dịch thuật tiếng Việt sang tiếng Hàn hoặc ngược lại cho các tổ chức, công ty liên doanh nước ngoài.
 • Chuyên viên Markting chuyên nghiên cứu về kinh tế, chính trị, đời sống,… ở Hàn Quốc cho các công ty, doanh nghiệp
 • Chuyên viên trong các lĩnh vực du lịch, ngoại giao, khách sạn hoặc xuất nhập khẩu.
 • Thư ký, trợ lý cho các doanh nghiệp, tập đoàn, Bộ ngoại giao… trong vấn đề đối ngoại.
 • Giảng viên giảng dạy ngành ngôn ngữ Hàn tại các trung tâm ngoại ngữ hoặc tại những trường Đại học, Cao đẳng,…

Có thể thấy, ngành Ngôn ngữ Hàn là một ngành học nổi bật sở hữu tính ứng dụng và nhu cầu tuyển dụng nhân lực chất lượng cao. Do vậy, theo học ngành học này, các bạn trẻ sẽ có tiềm năng phát triển cùng cơ hội đạt những thành tựu và sự nghiệp ổn định.

Ngôi trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn uy tín

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những môi trường học tập tốt dành cho sinh viên hiện nay. Bởi đây là ngôi trường chuyên đào tạo ngoại ngữ nói chung và Ngôn ngữ Hàn nói riêng.

Năm 2024, Trường tuyển sinh Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn theo phương thức xét học bạ với điều kiện:

 • Thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT trên địa bàn cả nước và không giới hạn năm tốt nghiệp.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để học tập.
 • Phạm vi tuyển sinh: Trường xét tuyển trên phạm vi cả nước.
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự.

Chương trình đào tạo tại trường được thiết kế căn cứ theo khung chuẩn của Bộ Lao động TB&XH, bám sát thực tiễn để nhằm cung cấp cho sinh viên đầy đủ các kiến thức, năng lực chuyên môn. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn sâu, nhiệt tình trong giảng dạy, hết lòng giúp đỡ sinh viên tiếp thu kiến thức và rèn luyện các kỹ năng để đáp ứng tốt yêu cầu công việc sau khi ra trường.

Ngoài ra mức học phí Cao đẳng tiếng Hàn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn cũng là một trong những điểm mạnh giúp thu hút số lượng lớn hồ sơ xét tuyển của các thí sinh theo học tại đây hàng năm. Mức học phí năm 2023 của ngành tiếng Hàn là 1.600.000 đồng/ tháng, ngoài ra còn có những chính sách an sinh giáo dục tạo điều kiện cho sinh viên trong thời gian học tập.

Với các thí sinh nếu muốn đăng ký theo học tại trường ngay bây giờ có thể thực hiện 1 trong các cách thức đăng ký xét tuyển dưới đây như:

 • Thí sinh đăng ký trực tuyến trên website của nhà trường.
 • Đến địa chỉ tiếp Văn phòng tuyển sinh của Trường.
 • Thí sinh nộp hồ sơ bằng đường bưu điện theo 2 địa chỉ của nhà trường dưới đây:

– Cơ sở TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

– Cơ sở Đà Nẵng: Số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Trên đây là chia sẻ về Mã ngành Ngôn ngữ Hàn và những thông tin về ngành Ngôn ngữ Hàn mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng bài viết hữu ích giúp bạn đọc hiểu hơn về ngành học này, từ đó có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân.

Rate this post