Theo thống kê của Bộ Giáo dục và đào tạo, hiện nay đã có nhiều trường Đại học giảm điểm chuẩn so với dự kiến ban đầu. Hôm nay là ngày cuối cùng thí sinh có quyền điều chỉnh thay đổi nguyện vọng.

Tính đến hôm nay số nguyện vọng đăng ký vào trường Đại học kinh tế TPHCM nguyện vọng đã giảm so với đợt 1. Thống kê của Phó trưởng phòng đào tạo ông Nguyễn Văn Đương cho biết hiện nhà trường đã nhận được 57.000 nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Những ngành mới mở có số nguyện vọng đăng ký ít hơn.

Ngày cuối điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển các trường Đại học

Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM lại cho biết: Trường đã nhận được hơn 50.000 nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Số lượng nguyện vọng 1 chiếm 14.000 hồ sơ. Những ngành hót như: Công nghệ ô tô và công nghệ thông tin sẽ có số lượng thí sinh đăng ký thuộc mức cao nhất. Với những ngành hót dự kiến điểm chuẩn năm nay sẽ là 23 điểm. Thế nhưng một số ngành vẫn có thiếu hồ sơ nguyện vọng 1 như:

• Công nghệ vật liệu
  • Công nghệ kỹ thuật trường
  • Công nghệ chế biến lâm sản …

Theo nhận định chung về điểm chuẩn vào trường của các năm thì đại diện của trường chia sẻ điểm chuẩn các ngành còn lại sẽ còn giảm mạnh từ 1 – 3 điểm so với năm ngoái.

Ngày hôm nay là ngày cuối cùng để các thí sinh đăng ký cũng như thay đổi và điều chỉnh nguyện vọng của mình. Giám đốc tuyển sinh trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM ( Ông Phạm Thái Sơn ) cho biết: ” Năm nay nhà trường nhận được khoảng 21.000 nguyện vọng đăng ký xét tuyển như vậy so với năm ngoái thì đã tăng thêm khoảng 3.000 nguyện vọng cùng với hồ sơ nộp vào trường.

Điểm sàn giảm sâu trong ngày cuối điều chỉnh nguyện vọng

Cũng theo tình trạng chung của một số trường thì những ngành hot sẽ có số lượng thí sinh đăng ký đông bao gồm tất cả các nguyện vọng như: 1 – 2 – 3 … Qua đó, Ông Sơn cũng cho biết ngoài các ngành truyền thống của trường thì những trường thuộc nhóm hót vẫn duy trì độ hót với các thí sinh thì các ngành năm nay sẽ thu hút thí sinh là nhóm quản trị kinh doanh, du lịch … Các ngành thuộc nhóm ngành thực phẩm sẽ giảm từ 1 – 2 điểm so với năm ngoái những ngành kinh tế thì có số điểm dao động từ 18-20 điểm tùy từng ngành. Những ngành còn lại sẽ từ 19 điểm trờ lên.

Ông Trần Đình Lý – Trưởng phòng đào tạo Trường Đại học Nông Lâm TPHCM chia sẻ: ” Điểm chuẩn vào trường sẽ cao hơn khoảng từ 2 -3 điểm so với điểm sàn đã công bố dự kiến trước đó. Số lượng hồ sơ các nhóm ngành cũng có điểm sàn khoảng từ 16-17 điểm trở lên.

Một thông tin quan trọng đối với các bạn yêu thích biên phòng, Trường Học viện biên phòng đã bổ sung 40 thí sinh đào tạo sĩ quan các trình độ đại học hệ chính quy ( chuyên ngành Luật ). Yêu cầu như sau:

• Giới tính Nam
  • Đã qua hình thức sơ tuyển
  • Nộp hồ sơ sơ tuyển và đào tạo ngành biên phòng tại học viên

Hơn thế nữa các thí sinh phải có đầy đủ tiêu chuẩn tuyển sinh đồng thời đào tạo sĩ quan cấp phân đội có trình độ Đại học.

Phương thức xét tuyển: Nhà trường xét tuyển dựa vào điểm thi của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đồng thời xét tuyển các tổ hợp khối A1 bao gồm: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh. Khối C : Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý. Nhà trường sẽ có trách nhiệm và nghĩa vụ tuyển đủ chỉ tiêu do Bộ giáo dục và đào tạo đề ra.

Trên đây là những tin tức giáo dục điểm chuẩn của các trường Đại học, thí sinh hãy theo dõi để có thể cập nhật một cách nhanh và chính xác nhất về kết quả xét tuyển của các trường.