Trẻ trâu là gì? Đâu là những dấu hiệu để nhận biết trẻ trâu? Những vấn đề này được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau trao đổi ở trên các diễn đàn/ Fanpage lớn. Thông tin bài viết dưới đây sẽ bật mí chi tiết các thông tin liên quan, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Trẻ trâu là gì?

Trẻ trâu là gì? Trẻ trâu trong tiếng Anh là Premature, hay còn được gọi là sửu nhi, nhằm nói về những người thích thể hiện, luôn tỏ ra vẻ là ta đây và luôn hành động ngông cuồng thiếu suy nghĩ, lời nói không đi đôi với hành động. Hay trẻ trâu là người không biết đúng sau, luôn cố chấp không chịu nghe lời.

Giải thích khái niệm trẻ trâu là gì?

Hoặc trẻ trâu còn được nói đến người có tính cách cũng như cách cư xử giống như trẻ con, muốn làm theo ý của mình, lỳ lợm và không tiếp thu những ý kiến của người khác. Do đó, sửu nhi sẽ không phân biệt về tuổi tác hay là giới tính. Hay trẻ trâu sẽ khác với trẻ em nghèo đây còn là cách gọi khác của thời đang còn trẻ con, thời còn chưa hiểu biết vẫn đang còn ngồi ở trên ghế nhà trường và có các hành động bộc phát, chưa có suy nghĩ thật chín chắn.

Bên cạnh đó, sửu nhi trong tiếng Anh còn được dịch ra là Young Buffalo hay là Buffalo Boy. Đây chính là cách biến hóa tiếng Anh thành tiếng Anh nóng dành cho cụm từ “trẻ trâu”. Cũng tùy thuộc vào từng định nghĩa là tập quán mỗi nơi sẽ có cách hiểu cũng như tên gọi khác nhau.

Trẻ trâu dùng để chỉ ai?

Với một số thông tin ở trên thì các bạn cũng đã hiểu được về khái niệm trẻ trâu là gì. Vậy, thuật ngữ này nhằm muốn nói đến ai? Khi nhắc đến trẻ trâu, chúng ta sẽ thường có xu hướng nghĩ đến người non trẻ. Nhưng “trẻ” ở đây sẽ không giới hạn về độ tuổi, mà nó sẽ thể hiện sự non trẻ trong cách ứng xử, suy nghĩ cũng như cách làm việc. Khi đó, trẻ trâu sẽ mang hàm ý đánh giá năng lực của con người.

Theo đó, cha ông ta có câu “Đàn gảy tai trâu” nên có lẽ trẻ trâu cũng đã mượn ý của câu này nhằm nói lên sự bảo thủ, cố chấp, nói sẽ không chịu lắng nghe ý kiến của người khác. Vì vậy, điều này cũng sẽ giống như con trâu, dù có nghe nhạc thì nó vẫn dửng dưng và không biết gì cả.

Do đó, trẻ trâu sẽ không phân biệt về độ tuổi, không chỉ một đối tượng cụ thể nào cả mà chủ yếu đánh giá con người qua cách cư xử cũng như cách xử lý tình huống của họ ở trong cuộc sống thường ngày.

Những dấu hiệu để nhận biết trẻ trâu

Trẻ trâu chắc hẳn là cụm từ khiến cho cộng đồng mạng phải chao đảo trong thời gian vừa qua. Các bạn chỉ cần lướt một hồi qua Facebook thì sẽ bắt gặp cả các “bang hội sửu nhi” quy tụ tại đây. Cũng có vài đặc điểm cũng như dấu hiệu dưới đây sẽ giúp cho quý độc giả nhanh chóng nhận biết các thanh niên “trẻ trâu”, thông qua đó để có cách đối phó, cụ thể:

Những dấu hiệu để nhận biết trẻ trâu

+ Profile ở trên Facebook thường xuất hiện thông tin như: Tốt nghiệp từ Đại học Bôn Ba, làm việc tại Học viện hàng không (tuy nhiên là hàng quán và ở chơi không), hoặc ở dạng trai tổ lái – gái thì phê pha, tớ yêu cậu, đồ ngốc này,… Đây chắc chắn là một “trẻ trâu” chính hãng nhé!

+ Avatar Facebook thông thường sẽ chụp nửa mặt, phồng má, chu môi, hoặc là trợn mắt và phải chỉnh sửa qua mấy lần app sửa ảnh liền.

+ Sẽ đặt tên Facebook nhất định sẽ kèm theo những từ kiểu như baby, bé, cute, điệu, cool,… Hoặc đôi khi còn thêm cả các ký tự như “s hoặc là ss”, hay các ký hiệu loằng ngoằng rất khó hiểu.

+ Luôn kêu gọi người khác thả tim và ngồi đếm từng lượt like một.

+ Nick Facebook cá nhân thường xuyên chia sẻ các trạng thái ngôn tình, đạo lý làm người.

+ Luôn đăng ảnh, viết trạng thái thả thính mang kiểu xàm xí kiểu như: “Em làm gì đã có người yêu, em hãy còn đang sợ ế đây này”, “Trung thu sao lại đi rước đèn, đến rước em đây này!”, “Đang buồn đang chán, ai tán đổ luôn”,…

+ Sẽ thiết lập trạng thái đang hẹn hò, đã kết hôn hoặc là trong mối quan hệ phức tạp với một người mới quen ở trên mạng cho dù tuổi đang còn nhỏ.

+ Thông thường tay sẽ nhanh hơn não, luôn bình luận ở trên Facebook bằng các câu chửi tục, ra vẻ chuyện gì cũng rành cả. Cú pháp bình luận cũng quen thuộc ở những page thường là “quỳ luôn”, “các thánh ăn gì để em cúng”, “xin nhận của tôi một lạy”,…

+ Thường thì trẻ trâu thường chơi game rất nhiều, nhất là trẻ trâu Liên Minh Huyền Thoại.

+ Trang phục luôn mặc nguyên cây đồ “đôn chề”, đi xem Dream, hoặc là mặc quần rách tà lưa,…

Vậy, người có tính trẻ trâu “tốt” hay “xấu”?

Đối với người có tính trẻ trâu thường có các suy nghĩ cũng như hành động, lời nói sẽ khiến cho đối phương cảm thấy khó chịu, cảm thấy phiền hà và đôi khi sẽ rất bực mình. Nhưng thực ra tính cách này không xấu nhưng nếu như để nhận xét là tốt thì cũng không phải.

Theo đó, những người có tính trẻ trâu thường có cái tôi rất lớn, rất dễ khiến cho cuộc hội thoại rơi vào trạng thái căng thẳng, đặc biệt sẽ dễ đi vào ngõ cụt. Ngoài ra, các việc mà họ nhúng tay vào thì rất dễ thất bị và rất khó khắc phục được, do những người này có tính bảo thủ và luôn cho rằng bản thân mình đúng, sẽ không chịu lắng nghe ý kiến từ người khác.

Bên cạnh đó, những người có tính trẻ trâu khi làm việc nhóm họ rất khó có thể hòa đồng cùng với tập thể và luôn muốn tách riêng để làm việc theo đúng cách riêng của mình.

Làm gì để không bị xem là một đứa “trẻ trâu”?

Như những thông tin được chia sẻ ở trên thì trẻ trâu cũng không quá xấu, nhưng cũng không nhận được nhiều thiện cảm từ mọi người xung quanh. Do đó, nếu như các bạn không muốn bị coi là một đứa trẻ trâu và hòa nhập cùng với cộng đồng thì tốt nhất đừng làm ra các hành động trẻ con bất thường.

Ngoài ra, cũng cần phải học cách lắng nghe và tiếp thu mọi ý kiến từ người khác. Hãy trưởng thành hơn trong suy nghĩ cũng như hành động của mình, nhìn nhận sự việc thật thận trọng, không nên chỉ mới lướt qua rồi phán xét và cho rằng bản thân mình đúng, không chịu lắng nghe ý kiến của người khác.

Chung quy lại để thoát khỏi cái mác sửu nhi và trưởng thành hơn là cả một quá trình rèn luyện. Thường thì ai cũng sẽ có một thời trẻ trâu “bồng bột” sau đó mới chín chắn hơn để hiểu biết “Hãy sống bằng trí óc, chứ không thể sống bằng 10 đầu ngón tay được”.

Lời kết

Với toàn bộ các thông tin được chia sẻ ở trên thì chắc mọi người biết được rõ về khái niệm trẻ trâu là gì và có thể phân biệt được với trẻ em lang thang, biết được thêm các dấu hiệu nhận biết chuẩn nhất. Theo đó, các bạn hãy dựa vào những thông tin ở bài viết ở trên để nhìn nhận và hiểu biết để không bị xem là một đứa trẻ trâu nhé!

4.6 (92.73%) 11 votes