Dược sĩ lương bao nhiêu một tháng? Ngành dược sĩ hiện nay ra trường có thể làm việc gì, làm ở đâu?. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp đầy đủ những vấn đề trên với những thông tin cập nhật mới nhất.

Ngành dược vẫn là ngành Hot

Thời đại công nghệ 4.0 công nghệ sẽ thay thế dần những ngành liên quan đến dập khuôn. Nhưng với ngành dược bao gồm nghiên cứu, bào chế thuốc thì khó có công nghệ nào có thể thay thế được. Ngành Dược là một ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người chắc hẳn để thay thế được thì công nghệ cần tiến xa rất xa hơn nữa.

Dược ngày càng xuất hiện các vấn đề liên quan đến sức khỏe nghiêm trọng, ngành dược cần những người có Tâm có Tầm. Do vậy mà hơn bất cứ ngành nào, ngành học này được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi mức lương Cao đẳng Dược TPHCM ổn định và dễ dàng xin việc sau khi ra trường.

Mức lương của Dược sĩ mới ra trường hiện nay là bao nhiêu?

Để trở thành dược sĩ thì thí sinh có thể tham khảo 1 trong 2 hệ là Đại học và Cao đẳng. Tùy vào trường thì mức lương dược sĩ của 2 hệ này cũng có chênh lêch. Qua một khảo sát nhỏ của ban tư vấn Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, thu được con số như sau:

  • Lương của nhân viên dược sĩ ngành cao đẳng dược mới tốt nghiệp, khởi điểm khoảng từ 5 – 10 triệu đồng.
  • Lương của Dược sĩ Đại học mới ra trường: dao động 10  trở lên

Mức thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng hoặc Đại học cao hay thấp còn tùy thuộc vào định hướng nghề nghiệp của mỗi người. Tuy nhiên, đây chỉ là một con số tương đối để tham khảo, tân Dược sĩ kinh doanh quầy thuốc thì mức thu nhập cao hơn, từ 30 – 40 triệu đồng/tháng. Thậm chí nếu buôn bán tốt có thể đạt mức thu nhập cao hơn nữa.

Mức lương cao hay thấp còn tùy thuộc vào khả năng của mỗi người nên khó đưa ra một con số cụ thể nào đó. Tuy nhiên, mức lương ngành Y Dược vẫn được đánh giá cao so với những ngành nghề khác. Ngành dược cũng dễ xin việc, không phải vất vả nắng mưa.

duoc-si-luong-bao-nhieu-mot-thang

Dược sĩ lương bao nhiêu một tháng?

Nếu có đầu óc kinh doanh phân phối thuốc, đủ kinh nghiệm, nguồn vốn để hành nghề mở nhà thuốc thì bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được số vốn đã bỏ ra. Hiện nay mức lương của Dược sĩ mới ra trường có thể sẽ không được cao tuy nhiên trong tương lai ngàn này sẽ đem lại thu nhập không hề nhỏ cho bạn. Sẽ không lâu để bạn lấy lại số vốn ban đầu và mở ra cho mình nhiều cơ hội mới.

Muốn thành công trước hết người làm dược cần phải chịu khó và chăm chỉ rèn luyện vì Dược sĩ là người cần có nhiệt huyết, đam mê và có tâm trong nghề. Việc khám chữa bệnh vẫn luôn là nhu cầu hàng đầu đối với người dân ngay cả khi điều kiện kinh tế lẫn thị trường lao động gặp khó khăn. Khi mọi người ngày càng có ý thức cao hơn trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ thì ngành dược sẽ càng phát triển. Hiện ngành Dược đang có mức lương bình quân hấp dẫn trung bình từ 20 – 24 triệu đồng/tháng.

Lương Dược sĩ Cao đẳng như thế nào?

Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Dược, Dược sĩ sẽ làm việc ở nhiều môi trường khác nhau. Mức lương của Dược sĩ cao đẳng dao động trong khoảng 10- 15 triệu tùy từng năng lực chuyên môn và địa điểm làm việc

Với những cán bộ làm việc tại bệnh viện, mức lương của Dược sĩ bệnh viện dao động ở mức 4-6 triệu đồng/tháng. Mức lương được chi trả theo quy định theo bảng lương của nhà nước là 1.300.000 đồng/tháng nhân với hệ số lương hiện hưởng. Bên cạnh đó, mức lương của Dược sĩ làm việc ở bệnh viện sẽ được tăng dần theo thâm niên công tác. Dược sĩ cũng được hưởng nhiều chế độ cấp chứng chỉ hành nghề Dược sau 2 năm, tham gia BHXH, BHYT.

Mức lương của Dược sĩ mới tốt nghiệp ra trường sẽ không được cao cũng phải trải qua một quá trình và trải qua thời gian để tích lũy kinh nghiệm. Nếu như có chiến lược kinh doanh thì ngành Dược sẽ mang lại mức thu nhập ổn định cho bạn về sau.

Như thống kê mới nhất cho thấy một số trường đào tạo ngành Dược như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch,… mức lương của các Dược sĩ mới tốt nghiệp thường sẽ dao động trong khoảng từ 4 – 7 triệu đồng. Đây không phải là một mức lương cao nhưng không phải là quá thấp, ngành dược cũng có rất nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.

Ngành Dược hiện nay đang thiếu hụt nghiêm trọng nhân lực làm việc, nhất là ở những bệnh viện. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tăng cao đòi hỏi nhu cầu về cơ sở hạ tầng,  nhân lực của Dược sĩ ngày càng cao.

Nghề dược sĩ nhận được nhiều sự ủng hộ và lựa chọn nhất, dược sĩ là sự kết hợp uyển chuyển của kiến thức y khoa và kỹ năng kinh doanh. Với bằng cấp và kiến thức trong tay. Bạn hoàn toàn có thể vừa làm việc vừa quán quyến gia đình mà không gặp phải những trở ngại lớn. Bạn có thể làm dược sĩ tại các bệnh viện, hoặc mở một hiệu thuốc của riêng mình.

Thu nhập của ngành này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau dựa vào trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc. Đối với những người có nhiều kinh nghiệm hơn, mức thu nhập trung bình sẽ từ 8 – 11 triệu đồng/ tháng.

Công thức tính lương như sau:

(1.300.000 đồng/tháng x 2,36) + tiền ưu đãi ngành (40% lương) + phụ cấp với dược sĩ bệnh viện + thưởng đạt doanh số.

Từ đây có thể thấy mmức lương Dược sĩ cao hay thấp còn phụ thuộc vào khả năng của mỗi người vậy nên sẽ khó đưa ra một con số cụ thể. Công việc của Dược sĩ khá nhẹ nhàng, có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

 

5/5 - (1 bình chọn)