Liên thông Trung Cấp lên Cao đẳng Dược yêu cầu người học phải có ít nhất một tấm bằng Trung Cấp Dược. Đây là con đường duy nhất giúp bạn nâng cao kiến thức, chuyên môn và giá trị bằng cấp nên được nhiều bạn trẻ yên tâm đăng ký. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhé.  

1. Đào tạo liên thông là gì?

Học liên thông áp dụng với đối tượng đã có bằng trung cấp hoặc cao đẳng muốn liên thông lên trình độ Cao đẳng hoặc Đại học.

Việc liên thông trung cấp lên Cao đẳng Dược ngày càng được chú trọng
Việc liên thông trung cấp lên Cao đẳng Dược ngày càng được chú trọng

Theo quy định mới hiện hành của Bộ giáo dục và đào tạo, hệ liên thông cho phép sử dụng kết quả học tập của người học đã có nhằm nâng cao trình độ học tiếp ở cùng ngành nghề hay chuyển sang ngành đào tạo với hình thức giáo dục và trình độ khác…

2. Học liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược có được không?

Từ năm 2022, Bộ Y Tế có quy định chung đối với hệ liên thông Cao đẳng Y Dược TPHCM ở những năm trước: Thí sinh muốn học liên thông đòi hỏi phải đáp ứng điều kiện liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược từ Trung Cấp bắt buộc phải có bằng trung cấp đúng chuyên ngành. Cụ thể như sau:

  • Tốt nghiệp hệ trung cấp ngành Dược sẽ được liên thông lên Cao đẳng Dược. Và tương tự như các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe bao gồm Điều dưỡng, Y Khoa, Kỹ thuật phục hồi chức năng …

Do vậy, học liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược hoàn toàn có thể được nhé. Với nhu cầu học ngày càng cao hiện nay thì cũng có rất nhiều trường đào tạo, điều quan trọng các bạn phải lựa chọn ngôi trường uy tín để có chất lượng học tốt nhất.

3. Vì sao nên học Liên thông Trung Cấp lên Cao đẳng Dược?

Nhóm ngành sức khỏe hiện nay đang thu hút được rất nhiều sự chú ý đối với giới trẻ. Một trong những ngành trọng điểm hiện nay đó là ngành Dược, hiện nay đang có nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực ngành này rất lớn. Đó là lý do mà những năm qua ngành Dược luôn có sự bổ sung nguồn nhân lực lớn để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Tốt nghiệp liên thông hệ liên thông Cao đẳng Dược TPHCM thì bằng cấp cũng sẽ được nâng cao hơn và có cơ hội được trở thành dược sĩ trong tương lai.

Nhất là trong bối cảnh cần thiết như hiện nay, từ năm 2021 không còn nhận bằng trung cấp nhóm ngành sức khỏe nữa. Do vậy mà những người đang sở hữu bằng trung cấp buộc phải học liên thông lên Cao đẳng tiếp tục công việc, đồng thời được nâng cao kiến thức, giá trị tấm bằng và có cơ hội việc làm tốt hơn.

4. Điều kiện xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM

Nhằm tạo điều kiện học liên thông Trung Cấp lên Cao đẳng Dược, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng điều kiện liên thông Cao đẳng Dược TPHCM như sau:

Học liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược đáp ứng điều kiện dễ dàng
Học liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược đáp ứng điều kiện dễ dàng

Thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung Cấp các nhóm ngành sức khỏe như Trung Cấp Dược, Trung Cấp Điều dưỡng… có nhu cầu liên thông Cao đẳng Y Dược TPHCM. Ngoài ra, các bạn cần phải có sức khỏe tốt để tham gia học tập, không năm trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với thời gian đào tạo trong 18 tháng tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức về lý thuyết, thực tế và chuyên môn. Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng Chính quy để tiếp tục công việc và có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai. Các bạn sẽ được đào tạo trong môi trường học tập khang trang, có chương trình đào tạo khoa học bởi đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết giúp nâng cao tay nghề rõ rệt. Với 2 chuyên ngành liên thông trọng điểm bao gồm: Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng Dược,… thì các bạn sẽ có cơ hội lựa chọn ngành học đúng sở thích của mình.

Hiện nay, nhà trường đang liên tục tuyển sinh quanh năm, thí sinh có nguyện vọng thì hãy đăng ký ngay trên website của trường hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại trường nhé. Ngoài đào tạo hệ liên thông thì trường còn hai hệ đào tạo khác là Chính quy và Văn bằng 2 với nhóm ngành sức khỏe. Nếu có đam mê và yêu thích ngành học này thì bạn hoàn toàn đăng ký từ hôm nay.

Bài viết ktktlaocai.edu.vn chia sẻ trên đây cung cấp thông tin về hệ liên thông trung cấp lên Cao đẳng Dược hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật những thông tin liên quan này nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post