Ngành Cao đẳng kỹ thuật Phục hồi Chức năng học mấy năm ra trường là góc thắc mắc của nhiều bạn thí sinh muốn đăng ký học ngành này. Ltktlaocai.edu.vn xin giải đáp thông tin đến quý bạn đọc về thông tin ngành Phục hồi chức năng học mấy năm một cách cụ thể nhất.

Đôi nét về ngành phục hồi chức năng

Nghề kỹ thuật phục hồi chức năng được xem là ngành thiên về các kỹ thuật trong y học mới nhất, thực hiện các phương pháp điều trị vật lý và hoàn toàn không sử dụng thuốc cho bệnh nhân.

Ngành kỹ thuật phục hồi chức năng có các kỹ năng cơ bản như sau:

+ Vận động trị liệu

+ Hoạt động trị liệu, điện trị liệu, nhiệt trị liệu.

+ Ánh sáng trị liệu, xoa bóp trị liệu, kéo giãn trị liệu, và còn nhiều kỹ năng cơ bản khác nữa.

Hiện nay các bệnh nhân đều được vận dụng vào các bài tập phục hồi chức năng để thực hiện điều trị.

Khi thí sinh có nhu cầu tham gia đăng ký học ngành này sẽ được học các môn chuyên ngành và được các giáo viên tiến hành giảng dạy theo lộ trình phù hợp để đảm bảo mang lại kiến thức.

Sau đây là các công việc chi tiết mà người học cao đẳng phục hồi chức năng cần làm để điều trị cho bệnh nhân:

+ Tiến hành giải thích các kiến thức cơ bản về giải phẫu sinh lý người, sinh lý bệnh, sinh học di truyền, bệnh học, áp dụng trong lập kế hoạch chăm sóc điều trị cho bệnh nhân.

+ Chủ động đưa ra các phương pháp châm cứu và chữa bệnh không cần sử dụng thuốc cho bệnh nhân.

+ Đưa ra các nguyên nhân, triệu chứng trong điều trị vật lý trị liệu ở hệ tim mạch, hô hấp, hệ thần kinh, cơ.

+ Nêu lên các phương pháp vận động về trị liệu, các quy trình thực hiện lượng giá chức năng hệ vận động, quy trình bảo quản trang thiết bị trong lúc điều trị cho bệnh nhân.

+ Tiến hành trực tiếp phân tích về tác dụng điều trị vật lý trị liệu vào hệ tim mạch và hệ hô hấp.

+ Đưa ra nhiều kiến thức căn bản về chính trị, văn hóa, xã hội, pháp luật theo quy định.

Dựa trên các kỹ năng cần có đối với một người học ngành phục hồi chức năng thì thời gian học cụ thệ như sau:

+ Thí sinh theo học đại học cần có thời gian từ 5 – 7 năm.

+ Ngược lại đối về hệ cao đẳng thì ngành này học mất từ 2,5 – 3 năm học.

Dựa trên thời gian học đó thì thí sinh được đào tạo về các kiến thức thực tế để đảm bảo nắm bắt kiến thức khi ra trường.

Về cơ hội nghề nghiệp với ngành phục hồi chức năng?

Hiện nay tình trạng khuyết tật trên cả nước có hơn 6,2 triệu người khuyết tật, quy ra là hơn 7% dân số Việt Nam gặp phải vào vấn đề như tai nạn, bệnh lý bẩm sinh hoặc các bệnh như thoái hóa cột sống hoặc là tai biến mạch máu não…

Kết hợp dân số ngày càng tăng nhanh về người cao tuổi dẫn đến nhu cầu cơ hội làm việc của ngành này ngày càng mở rộng cho sinh viên tham gia học.

Nhân lực học trong lĩnh vực ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng được xem là một ngành khá quan trọng trong xã hội và từ đó mở ra nhiều cơ hội tiền năng phát triển trong tương lai.

Với những sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này được đánh gái cao và các nhà tuyển dụng nhận làm việc về mức lương khá cao

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành phục hồi chức năng có thể làm ở các vị trí như phòng khám Khoa Phục hồi chức năng, các phòng khám Đông Y, bệnh viện, Trung tâm Phục hồi chức năng.

Hoặc là khi bạn theo học ngành này có thể làm trong hệ thống bệnh viện lớn, giảng viên các trường học.

Đánh già là nghề năng động phù hợp với thế hệ học sinh trẻ để có cơ hội tăng thu nhập đối với nghề phục hồi chức năng

Lưu ý khi chọn địa chỉ theo học phục hồi chức năng

Địa chỉ học ngành phục hồi chức năng khá quan trọng quyết định đến việc làm của bạn nên trước khi học ngành này bạn cần tìm địa chỉ cụ thể, chi tiết nhất.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những địa chỉ tuyển sinh cao đẳng phục hồi chức năng tại hồ chí minh chuyên cho thí sinh học tập.

Cơ sở vật chất hiện đại

Y khoa phạm ngọc thạch là trường có hệ thống cơ sở vật chất đào tạo trong lĩnh vực y học tốt hiện nay. Có hệ thống phòng học, chất lượng giảng dạy và được thực hành khang trang về các trang thiết bị hiện đại

Đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm

Việc đánh giá chất lượng của giáo viên khá quan trọng, hiện nay trường đều có đội ngũ học các trường đại học nổi tiếng và đã có nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Đặc biệt nhà trường luôn cập nhật những kiến thức mới nhất để vận dụng vào dạy học.

Thực hành tại nơi có cơ sở uy tín

Ngành y dược thì việc thực hành khá quan trọng, hiện nay nhà trường liên kết hợp tác với các trường trong và ngoài nước, bệnh viện, doanh nghiệp để tăng cơ hội thực hành cho các bạn sinh viên có cơ hội thực tập.

Hiện nay nhà trường thực hiện miễn giảm lên tới 100% cho học sinh theo học năm 2024

– Thực hiện áp dụng với nhiều thí sinh tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia bằng hình thức xét tuyển và làm thủ tục nhập học trước ngày 31/08/2024.

+ Tiến hành chính sách giảm học phí 50% đối với những thí sinh nhập học bắt đầu học ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024.

Nhiều thí sinh có thể đạt được một trong các điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí đến ngày 15/09/2024.

– Các thí sinh thi tổ hợp khối A, B đạt >=18 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

– Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ

Trên đây là phần giải đáp thông tin về thắc mắc học ngành kỹ thuật phục hồi chức năng mấy năm giúp thi sinh nắm bắt chi tiết nhất nhé.

Rate this post