Nhiều bạn học sinh sau khi học xong 3 năm cấp 3 muốn tìm hiểu về khối S gồm những môn nào? Học ở đâu uy tín? Bởi đây có thể nói là một trong những khối có khả năng phát triển năng khiếu và sở thích nhiều bạn học sinh liên quan đến nghệ thuật, âm nhạc, múa, diễn xuất. Cùng tìm hiểu để xem nội dung tổng quan chi tiết nhất.

Sơ lược về khối S

Có thể nói một trong những khối mà các bạn có niềm đam mê về lĩnh vực nghệ thuật, diễn xuất, nhiếp ảnh không thể nói đến khối S, ngày nay cùng với sự phát triển của nghệ thuật trong xã hội hiện nay thì việc tạo ra cơ hội cho các bạn trẻ có tài năng phát triển và thể hiện năng lực của bản thân qua việc thi cứ khá quan trọng.

Các bạn có đam mê về tính nghệ thuật, muốn có khả năng phát triển bản thân trong tương lai thì khối S là khối lựa chọn đúng đắn nhất. Khối S thông qua kỳ thi tuyển giúp thí sinh có thêm cơ hội rèn luyện và phát triển bản thân theo hướng mà bản thân mình yêu thích.

Khối S là một trong những cơ hội đặc biệt giúp các thí sinh gặp gỡ, truyền đạt kinh nghiệm từ những người có chung niềm đam mê và tài năng để mở ra cánh cửa trong lĩnh vực nghệ thuật.

Các môn thuộc khối S

Khối S trong nền giáo dục gồm các môn học khá nổi bật và đặc trưng để giúp đáp ứng của các bạn có niềm đam mê và tài năng trong lĩnh vực sân khấu điện ảnh. Có thể nói về khối S là lựa chọn quá lý tưởng cho các bạn muốn thể hiện mình trong ngành nghệ thuật và truyền thông.

Tổ hợp môn thi thuộc khối S bao gồm các môn bắt buộc như sau: Ngữ văn hoặc môn Toán và hai môn bắt buộc là năng khiếu điện ảnh ( đối với môn này thì hệ số 2).

Môn Ngữ văn điểm sẽ lấy từ kỳ thi THPT và 2 môn thi năng khiếu do trường đó tổ chức như sau:

+ Khối S00 bao gồm môn ngữ văn, môn năng khiếu sân khấu điện ảnh

+ Khối S01 bao gồm môn toán, môn năng khiếu 1, môn năng khiếu 2

=>> Thí sinh thi khối S đều bắt buộc trải qua vòng thi sơ tuyển và chung tuyển theo ngành nghề chi tiết. Đặc biệt thì vòng chung tuyển là khâu cuối cùng để tìm ra các bạn đậu vào trường khối S.

Các ngành tuyển sinh khối S tương lai nhất

Sau đây là các ngành thuộc khối S có nhiều tiềm năng và phát triển được nhiều thí sinh quan tâm. Các ngành có tính chất phát triển chiều sâu và có khả năng đáp ứng thị trường tuyển dụng lao động trong lĩnh vực nghệ thuật sân khấu và điện ảnh.

Đạo diễn sân khấu

Đây là một trong những ngành được nhiều thí sinh quan tâm có tầm nhìn từ nhỏ đối với các bạn trẻ yêu thích ngành nghệ thuật sân khấu. Ngày nay sự phát triển ngành công nghiệp giải trí, nhu cầu về các vở kịch, vở nhạc kịch, vở opera ngày càng nhiều.

Ngành đạo diễn sân khấu không những các bạn thí sinh có chuyên môn sâu về nghệ thuật mà bên cạnh đó cần có tính sáng tạo.

Huấn luyện múa

Đối với ngành về múa thì phù hợp với những bạn có niềm đam mê nghệ thuật múa. Ngày nay có nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật, nhu cầu về huấn luyện viên múa ngày càng đi lên thì những bạn thí sinh theo đuổi ngành này đòi hỏi cần phải có một hệ thống kiến thức chắc và tính truyền đạt, huấn luyện

Diễn viên kịch, điện ảnh, truyền hình

Được xem là ngành khá nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật và kèm theo là sự phát triển của ngành công nghiệp điện ảnh truyền hình, nhu cầu về diễn viên khả năng biểu diễn đa dạng lớn. Đối với các bạn theo ngành này phải có một kiến thức vững chắc về tính nghệ thuật biểu diễn, khả năng diễn xuất, giao tiếp tốt.

Đạo diễn điện ảnh

Ngành Đạo diễn được đông đảo nhiều các bạn thí sinh lựa chọn và có mơ ước thành nhà làm phim chuyên nghiệp.

Sự phát triển về ngành công nghiệp điện ảnh có khả năng làm đạo diễn tầm nhìn sáng tạo và hệ thống kiến thức chuyên môn sâu thì các bạn theo học ngành này phải khối lượng kiến thức vững chắc

Top trường đào tạo tuyển sinh theo khối S

Những bạn thí sinh có nhu cầu theo học khối S thì sau đây là các trường đào tạo khối S ở Việt Nam nên theo học uy tín nhất:

+ Đầu tiền là trường đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

+ Tiếp theo là trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

+ Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương

+ Trường Đại học Văn Lang

+ Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. HCM

Với mỗi trường đều có cách thức tuyển sinh riêng, nên trước khi tham gia học thì mỗi thí sinh vào trường để tìm hiểu về quy cách tuyển sinh của trường chi tiết nhất nhé

Lưu ý để tham dự tuyển sinh khối S

Các bạn nếu theo đuổi khối S thì sau đây là một số lưu ý quan trọng cần thiết để có kết quả tốt nhất trong mùa thi.
Chuẩn bị sức khỏe và tinh thần tốt

+ Cần chuẩn bị sức khỏe và tinh thần tốt nhất có thể

+ Cần có bằng tốt nghiệp THPT

Yêu cầu riêng từng ngành

Đối với nhóm ngành Sân khấu điện ảnh, ngành Cải lương, ngành Chèo thì nam hoặc nữ có độ tuổi từ 17 – 22 tuổi.

Có ngoại hình tốt và chiều cao tối thiểu là 1m65 đối với thí sinh nam và 1m55 đối với thí sinh nữ.

Đối với các bạn thí sinh nam không có những khuyết tật trên cơ thể, có khả năng truyền đạt ngôn ngữ dễ nghe,

Còn đối với các bạn nữ thì không được trang điểm, ăn mặc trang phục bình thường

Ngành Quay phim và Nhiếp ảnh thì các bạn thí sinh nên chuẩn bị các công cụ hỗ trợ như máy ảnh, máy quay

Trên đây là phần giải đáp tất cả thông tin về khối S gồm những môn nào để giúp các bạn thí sinh có nguyện vọng vào khối S theo nắm rõ thông tin rõ nhất.

 

 

Rate this post