Mỗi mùa tuyển sinh đến Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành Y Dược bởi nơi đây được đánh giá là địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng. Vậy năm 2024 điểm chuẩn Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là bao nhiêu?

Điểm chuẩn của khối ngành Y Dược những năm gần đây

Y Dược đang là ngành nghề có sự phát triển bền vững, lâu dài và ngày càng thu hút được đông đảo các thí sinh tham gia theo học. Nhiều bạn trẻ vẫn luôn tìm kiếm cơ hội học tập, phát triển nghề nghiệp tại những trường Đại học, Cao đẳng đào tạo nhóm ngành sức khỏe. Cũng bởi vậy mà mức điểm chuẩn giữa các Trường có sự chênh lệch.

Theo thông tin tại nhiều trang thông tin tuyển sinh mức điểm chuẩn ngành Y Dược luôn ở mức cao, nhất là tại các Trường Đại học, Cao đẳng uy tín. Nên để có thể trúng tuyển vào nhóm ngành này thí sinh cần có kiến thức vững chắc, điểm số cao để đáp ứng chuẩn đầu vào, sau khi tốt nghiệp sẽ đáp ứng nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cho người dân, đóng góp vào sự phát triển của xã hội.

Mặc khác với mức điểm chuẩn cao cũng là động lực để thí sinh phấn đấu, chăm chỉ trong việc rèn luyện kiến thức, kỹ năng để có thể trở thành Bác sĩ, nhân viên Y tế. Tuy vậy với mức điểm chuẩn cao nhiều thí sinh khó có cơ hội trúng tuyển hệ Đại học. Bên cạnh đó khối trường Y Dược hệ Cao đẳng có phương thức xét tuyển đơn giản hơn với mức điểm chuẩn thấp tạo cơ hội học tập cho tất cả các thí sinh có niềm đam mê theo ngành học Y Dược.

Trong số nhiều các trường Cao đẳng đào tạo ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng tạo cơ hội học tập và phát triển sự nghiệp cho sinh viên một cách tốt nhất.

diem-chuan-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach
Điểm chuẩn đầu vào nhóm ngành Y Dược luôn ở mức cao hơn so với những ngành nghề khác

Năm 2024 điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là bao nhiêu?

Có thể thấy rằng mức điểm chuẩn hệ Đại học ngành Y Dược thường ở mức từ 25 – 29 điểm, tuy nhiên ở bậc Cao đẳng sẽ đơn giản hơn. Như tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – Địa chỉ đào tạo có điểm đầu vào thấp hơn so với những trường Cao đẳng khác. Đặc biệt trong năm 2024, Trường tiếp tục áp dụng hình thức xét tuyển học bạ THPT hoặc căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Tuy nhiên các thí sinh có nguyện vọng học hệ Cao đẳng Y Dược phải đáp ứng được điều kiện như:

  • Thí sinh đạt đủ điểm đỗ tốt nghiệp THPT 2024 hoặc đã tốt nghiệp THPT 2023.
  • Thí sinh có hạnh kiểm Khá trở lên, đang sinh sống và học tập tại Việt Nam, không trong thời gian thi hành án.

Với phương thức xét tuyển đơn giản của trường sẽ tạo điều kiện đối với những thí sinh có niềm đam mê ngành Y Dược được học tập và làm việc trong lĩnh vực này.

diem-chuan-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach
Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Phương thức xét tuyển này nhà trường áp dụng đối với tất cả các ngành nhà trường đang tuyển sinh và đào tạo, bao gồm:

  • Cao đẳng Dược
  • Cao đẳng Điều dưỡng
  • Cao đẳng Y sĩ đa khoa
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng
  • Trung cấp Y học Cổ truyền

Trên thực tế hiện nay khối ngành Y Dược đang được chú trọng phát triển cả về cơ sở vật chất, công nghệ, những thiết bị và nguồn nhân lực ngành. Trong đó lực lượng lao động tại Việt Nam đang rơi vào tình trạng thiếu hụt. Có thống kê chỉ ra rằng, trung bình mỗi năm bệnh viện cần khoảng 5000 Bác sĩ, hơn 10.000 Điều dưỡng và trên 1400 Dược sĩ và 500 các chuyên viên, Kỹ thuật viên Y tế.

Nắm bắt được nhu cầu học của thí sinh và yêu cầu từ xã hội nên Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng đang triển khai đa dạng cách thức xét tuyển giúp thí sinh khắp mọi miền đất nước thuận lợi theo học, từ đó cung cấp đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế.

Cách thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch 

Sau khi bạn đọc đã nắm rõ được thông tin về Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch điểm chuẩn ngay từ bây giờ có thể thực hiện đăng ký xét tuyển tại địa chỉ đào tạo ngành Y Dược uy tín theo 1 trong các cách dưới đây:

  • Cách 1: Đăng ký trực tiếp tại địa chỉ của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
  • Cách 2: Đăng ký trực tuyến tại website của trường qua đường Link ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN.

Sau khi thí sinh đăng ký thành công thông tin, Ban tư vấn tuyển sinh sẽ liên hệ xác nhận thông tin và tư vấn kịp thời các thông tin tuyển sinh mới nhất. Đặc biệt trong năm nay trường có áp dụng chính sách miễn giảm 100% học phí học kỳ 1 nên thí sinh cần nộp hồ sơ nhập học sớm để được hưởng chính sách miễn giảm học phí ưu đãi.

Với thông tin chia sẻ ở trên các thí sinh không phải quá lo lắng điểm chuẩn Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cao hay thấp vì thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT sẽ có cơ hội theo đuổi ước mơ nhóm ngành Y Dược. Từ đó cũng chủ động hơn trong định hướng nghề nghiệp tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)