Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến hiện nay. Thế nhưng, với một số bạn sinh viên thì quả thật học môn này là một điều cực kỳ khủng khiếp. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn kinh nghiệm học tiếng Anh cho sinh viên năm nhất hiệu quả. Nhờ đó, bạn sẽ không còn lo lắng và cảm thấy tự tin khi học môn này.

1. Bắt đầu học tiếng Anh ngay từ sớm

Khi mới bước chân vào giảng đường đại học, đây là thời gian lý tưởng để bạn đầu tư học tiếng Anh. Bởi lẽ, giai đoạn này bạn chỉ mới học các môn đại cương, chưa đi sâu vào chuyên ngành nên thời gian rảnh khá nhiều. 

Ban-nen-bat-dau-hoc-tieng-anh-ngay-khi-bat-dau-nam-nhat-dai-hoc

Bạn nên bắt đầu học tiếng Anh ngay khi bắt đầu năm nhất Đại học

Thế nhưng, với một số bạn thì đang còn “xem nhẹ” chuyện học ngôn ngữ này. Một số bạn thường có suy nghĩ chỉ cần ra trường có một cái chứng chỉ là đã hoàn thành chương trình của mình. Tuy nhiên, bằng cấp không thể chứng minh được năng lực thật sự của bạn.

Tiếng Anh là môn học cần phải có nhiều thời gian, để cho các bạn nhớ từ vựng và luyện phát âm chuẩn. Chính vì thế, khi mới vào năm một bạn nên tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi của mình để học ngôn ngữ này. 

Khi bạn có vốn tiếng Anh tốt, sau khi ra trường cơ hội sẽ đến với các bạn nhiều hơn. Do đó, tiếng Anh cho sinh viên đại học là vô cùng cần thiết và quan trọng bậc nhất.

Khi bước chân khỏi giảng đường Đại học bắt đầu những năm tháng đầu tiên trên đường đời, bạn sẽ hiểu tiếng Anh quan trọng như thế nào? Hãy cố gắng sắp xếp thời gian học tiếng Anh sớm nhất khi có thể nhé.

2. Học tiếng Anh cho sinh viên năm nhất thì hãy bỏ ngay thói quen học ngữ pháp ở bậc phổ thông

Trước đây, khi học tiếng Anh thì các bạn học theo lối mòn cũ. Thông thường, bạn ghi chép cấu trúc ngữ pháp và học thuộc, sau đó ráp vào và hoàn thành câu. Tuy nhiên, cách học đó không còn phù hợp với hiện nay nữa. 

Những bạn sinh viên năm nhất cần phải làm quen với chương trình học tiếng Anh theo chuẩn quốc tế. Đặc biệt, bạn nên chú trọng đến nghe, nói, đọc, viết chứ không đề cao việc kiểm tra ngữ pháp.

3. Học tiếng Anh cho sinh viên nên nhớ phát âm là quan trọng

Khi học tiếng Anh, bạn không nên học theo chương trình soạn sẵn mà nên bắt đầu từ khả năng của mình. Một người thông minh nhất khi học tiếng Anh đó là họ sẽ bắt đầu học từ các bài nghe. Trường hợp luyện nghe tốt thì bạn sẽ học hỏi được cách phát âm của họ, từ đó sẽ giúp cho bạn nói một cách chuẩn nhất.  

Ngoài ra, bạn nên nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi và với nhiều cách khác nhau như: nghe nhạc, nghe truyện hoặc xem phim… Điều này, sẽ giúp cho bạn cải thiện được tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

Hơn nữa, kinh nghiệm dành cho bạn đó là vừa nghe nhưng vừa cố gắng phát âm theo bài nghe đó. Chắc chắn, sau một thời gian bạn sẽ nhớ được từ vựng và phát âm cực chuẩn như người bản xứ.

4. Giao tiếp bằng tiếng Anh càng nhiều càng tốt

Nếu như bạn học tiếng Anh mà không chịu giao tiếp thì tất tần tật mọi sự cố gắng của bạn đã bị đổ xuống sông xuống biển. Một trong những ưu điểm tuyệt vời khi học tiếng Anh đó là bạn nói càng nhiều thì khả năng tự tin và nhớ từ vựng của bạn càng tốt. 

Tieng-Anh-can-giao-tiep-cang-nhieu-cang-tot

Tiếng Anh cần giao tiếp càng nhiều càng tốt

Ở trong môi trường đại học, bạn có thể đi học trung tâm hoặc tham gia các câu lạc bộ để nói tiếng Anh. Hoặc cách tốt nhất, bạn ra công viên tìm người nước ngoài nói chuyện với họ. Nhờ vậy, sau một thời gian bạn sẽ không còn cảm giác tự ti và khả năng nói tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên đáng kể, giao tiếp thành thạo hơn.

Bài viết trên đây đã chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng Anh cho sinh viên năm nhất hiệu quả nhất. Hy vọng, đây sẽ là những kiến thức vô cùng bổ ích dành cho các bạn. Chúc các bạn học ngôn ngữ này một cách tốt nhất.

4.3/5 - (6 bình chọn)