Trong hệ thống ngành Y Dược hiện nay, Điều dưỡng được xem là ngành trọng điểm mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Thông tin bài viết dưới đây giải đáp câu hỏi Học Cao đẳng Điều dưỡng có khó không? Nên học trường nào tốt nhất?

1. Ngành điều dưỡng thi khối nào?

Hiện nay, các trường Cao đẳng, Đại học xét tuyển ngành Điều dưỡng qua những tổ hợp môn dưới đây:

  • B00 (Toán – Hóa học – Sinh học).
  • A00 (Toán, Lý, Hóa)
  • D07 (Toán, Hóa, Anh)
  • C08 (Văn, Hóa, Sinh)
Ngành Cao đẳng Điều dưỡng xét tuyển bằng học bạ
Ngành Cao đẳng Điều dưỡng xét tuyển bằng học bạ

Với các trường Đại học ngành Điều dưỡng xét tuyển dựa vào điểm thi 3 môn kỳ thì THPT quốc gia. Ngoài ra, các trường còn có những điều kiện khác đáp ứng đầu vào với ngành học này, do vậy thí sinh cần tìm hiểu kỹ.

Các trường Cao đẳng Điều dưỡng sẽ áp dụng điều kiện thi đơn giản hơn nhiều. Với thí sinh đăng ký học thì cần đáp ứng điều kiện đã tốt nghiệp THPT là có thể ứng tuyển. Thay vì phải trải qua kỳ thi Đại học áp lực như hiện nay.

Điều quan trọng với các thí sinh hiện nay cần phải cân nhắc về năng lực của bản thân phù hợp với các hệ đào tạo. Qua đó giúp các bạn có cơ hội trúng tuyển cao và giảm tải áp lực thi cử hơn nhiều.

2. Học Cao đẳng điều dưỡng có khó không?

Câu trả lời KHÔNG khó. Trong bối cảnh hiện nay thì ngành Điều dưỡng được đánh giá cực kỳ hot với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Mỗi mùa tuyển sinh, ngành Điều dưỡng thu hút lượng thí sinh ứng tuyển rất đông đảo đó là bởi ý nghĩa nhân văn lớn trong nghề nghiệp và cơ hội việc làm hấp dẫn.

Điều quan trọng bạn phải có được tay nghề vững chắc và khả năng thích ứng công việc tốt. Với điều dưỡng viên khi ngồi trên ghế nhà trường cần học tập và rèn luyện nghiêm túc.

Với ngành Điều dưỡng hệ Đại học, các bạn sinh viên sẽ phải trải qua thời gian đào tạo 4-5 năm. Chương trình học này đòi hỏi bạn phải có chuyên môn và kiến thức cao hơn nhiều. Ngoài lý thuyết thì bạn cần dành nhiều thời gian tham gia các buổi tập luyện. Do vậy học Đại học Điều dưỡng dù có khó khăn nhưng điều quan trọng là sẽ rất vất vả. Theo các chuyên gia, điều dưỡng viên không đòi hỏi có trí tuệ, thông tin hay đạt nhiều thành tích khi học. Nhưng yếu tố quan trọng hơn cả đó là niềm đam mê và lòng kiên trì theo đuổi. Đồng thời phải có kỹ năng ứng xử khéo léo với trường hợp là bệnh nhân, người nhà và đồng nghiệp.

Còn với hệ Cao đẳng Điều dưỡng được giảm tải hơn nhiều so với hệ Đại học. Ngoài ra, tùy vào phương pháp đào tạo của từng trường sinh viên sẽ được hội tụ những kiến thức như thế nào. Để học được ngành này, thí sinh vừa phải có niềm đam mê, tình yêu nghề nghiệp và phải thật sự ham học, chịu khó thì sau khi ra trường sẽ kiếm được vị trí thích hợp cho bản thân.

3. Học Cao đẳng điều dưỡng ở đâu, học mấy năm?

Ngành Y Dược có liên quan trực tiếp đến vấn đề chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Do vậy mà thay vì lựa chọn hệ đại học có điều kiện gắt gao thì nhiều thí sinh đăng ký Cao đẳng Điều dưỡng hơn.

Một sự lựa chọn phổ biến được nhiều sinh viên theo đuổi đó là tại ngôi trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Nơi đây được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đánh giá cao chất lượng giảng dạy và đầu ra của trường. Thực tế cũng có rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ổn định với mức lương hấp dẫn.

Nhà trường hiện nay tập trung đào tạo 4 ngành mũi nhọn là ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng và Trung Cấp Y học Cổ truyền.

Với phương pháp giảng dạy chuyên sâu về thực hành, phân bố thời lượng hợp lý “ 30% lý thuyết – 70% thực hành” sẽ giúp các sinh viên nhớ lâu kiến thức học và vận dụng tốt trong các buổi thực hành. Từ đó giúp các em nâng cao tay nghề để thuận tiện cho việc làm sau này.

Hệ Cao đẳng Điều dưỡng có chương trình đào tạo và thời gian học ngắn hơn, các bạn sinh viên thường chỉ mất khoảng 3 năm để hoàn thành quá trình học tập của mình tại trường. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên được cấp bằng cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng và ra trường làm việc được luôn.

4. Hồ sơ học Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM gồm những gì?

Để xét tuyển  Cao đẳng Điều dưỡng – Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, các bạn sinh viên cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm đầy đủ những giấy tờ dưới đây:

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng đơn giản
Thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng đơn giản
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2020.
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2019 về trước).
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng có hạn, bởi vậy các bạn có nguyện vọng học cần nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ để lên trường làm thủ tục nhé. Còn với những bạn chưa tốt nghiệp THPT thì nộp hồ sơ sau ngày thi tốt nghiệp. Tiếp theo ban tuyển sinh Nhà trường sẽ chọn lọc hồ sơ đạt yêu cầu với chuyên ngành đồng thời thông báo kết quả qua số điện thoại, email và gửi giấy báo đến các em nhé.

Thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng từ ngày 01/01/ 2022 – 31/12/2022. Các bạn hãy nộp hồ sơ sớm để tăng cơ hội trúng tuyển nhé.

Thông tin về học ngành Cao đẳng Điều dưỡng vừa được chia sẻ trên đây hi vọng sẽ là hành trang giúp các bạn có cơ hội trúng tuyển vào trường. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi hoặc liên hệ hotline 0961 53 9898 – 0933 51 9898 – 089 995 5990 – 096 995 5990 để được giải đáp nhé.

Rate this post