Y Dược từ xưa đến nay đều được đánh giá là những ngành quan trọng và được rất nhiều người quan tâm. Với điều kiện xét tuyển đơn giản, thí sinh lựa chọn con đường học Cao đẳng Y Dược rất nhiều. Một băn khoăn chung đó là “ Học Cao đẳng Dược có liên thông Đại học được không?” Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong chuyên mục dưới đây nhé.

1. Liên thông là gì?

Hệ liên thông cho phép sử dụng kết quả học tập của người học để học tiếp với trình độ cao hơn với cùng ngành nghề hoặc có thể chuyển sang ngành với hình thức đào tạo khác.

Cao đẳng Dược liên thông Đại học được không?
Cao đẳng Dược liên thông Đại học được không?

Theo quy định của Bộ giáo dục, hệ liên thông được thực hiện với nhiều cấp khác nhau: Học liên thông từ hệ trung cấp lên cao đẳng và có thể học liên thông từ hệ cao đẳng lên đại học. Hình thức đào tạo này có nhiều ưu điểm với thời gian đào tạo, nội dung đào tạo, phù hợp với nhiều đối tượng, nhất là những người đang đi làm.

2. Học Cao đẳng Dược liên thông lên Đại học được không?

Đỗ Đại học được xem là niềm mơ ước của rất nhiều bạn học sinh và sinh viên hiện nay. Dù vậy, không phải ai cũng có thực lực để thi đỗ vào các trường Đại học sau khi đỗ tốt nghiệp THPT. Do vậy để đạt được ước mơ của mình thì nhiều bạn thí sinh lựa chọn “ đường vòng” đó là học liên thông từng bậc, xét tuyển Cao đẳng Dược để có cơ hội học Liên thông Đại học Dược? Vậy học Cao đẳng Dược liên thông lên Đại học được không? Câu trả lời là CÓ nhé.

Học Cao đẳng Dược là con đường tốt nhất giúp các bạn sinh viên có cơ hội hiện thực hóa ước mơ đặt chân lên giảng đường Đại học theo đúng quy định pháp luật. Bởi vậy, với các bạn cử nhân Cao đẳng Y Dược hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký dự thi vào các khóa học liên thông lên Đại học.

Để học liên thông Cao đẳng lên Đại học Dược thì thí sinh phải đáp ứng đầy đủ mọi điều kiện dưới đây theo là phải đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo như sau:

  • Thí sinh có ít nhất 1 tấm bằng có trình độ chuyên môn từ Trung cấp, Cao đẳng thuộc các ngành và nhóm ngành liên quan đến chăm sóc sức khỏe như Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Y sĩ đa khoa, hộ sinh…
  • Với các cán bộ, nhân viên đang làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện thì phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ xác nhận của cơ quan đó.
  • Các bạn thí sinh đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược lên đại học Dược thì đảm bảo có lý lịch trong sạch, không thuộc nhóm đối tượng bị  truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang trong thời gian thi hành án.
  • Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ, sơ yếu lý lịch đảm bảo có xác nhận của chính quyền địa phương sở tại nơi thí sinh đang sống.

3. Cao đẳng Dược liên thông lên Đại học được không, thời gian đào tạo bao lâu?

Học Cao đẳng Dược liên thông lên Đại học được không? Thời gian đào tạo như thế nào đều được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định đầy đủ. Theo đó, thời gian học liên thông Đại học Dược từ Cao đẳng sẽ là 1.5 năm, còn nếu liên thông từ hệ Trung cấp lên Đại học cần thời gian 3 năm.

Bởi vậy bạn đã nắm rõ được thông tin học Cao đẳng Dược có liên thông lên Đại học đường không? Thời gian quy định rõ là từ 1,5 đến 3 năm tùy theo tấm bằng mà bạn đang sở hữu.

Bên cạnh đó, thời gian đào tạo hệ liên thông được các trường tổ chức đào tạo vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc hai ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật. Khung giờ học này rất phù hợp cho các bạn thí sinh đang đi làm, tạo điều kiện học tập phù hợp và tốt nhất.

Qua đó với những nhân viên, cán bộ tại các cơ sở khám chữa bệnh hay đang làm việc tại bệnh viện đều có thể học nâng cấp bằng và trình độ của mình. Nếu như đáp ứng đủ điều kiện liên thông thì các bạn đừng chần chừ để nâng cao bằng cấp nhé, điều đó giúp bạn mở rộng cơ hội thăng tiến việc làm trong tương lai hơn nhiều.

5. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022?

Nhằm bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cho khối ngành Y  Tế hiện nay, nhiều trường Cao đẳng Y Dược được giao nhiệm vụ tuyển sinh và đào tạo nhóm ngành này. Trong đó, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục được giao chỉ tiêu tuyển sinh với các nhóm ngành trọng điểm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng và Trung cấp Y học cổ truyền.

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 chỉ cần tốt nghiệp THPT
Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Để xét tuyển Cao đẳng Dược nói riêng hay các ngành Y Dược khác, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng phương án xét tuyển qua hình thức xét học bạ. Thí sinh chỉ cần đã tốt nghiệp THPT là cơ thể theo học.

Với môi trường học hiện đại, chú trọng đào tạo kỹ năng song song với thực hành và lý thuyết, sinh viên sẽ được trau dồi đầy đủ kiến thức phục vụ cho công việc sau này. Các thế hệ sinh viên nhà trường đều được đơn vị tuyển dụng đánh giá cao về khả năng thích ứng công việc và chuyên môn cao. Do vậy các bạn không phải lo lắng nhé.

Thông tin ktktlaocai.edu.vn chia sẻ về học Cao đẳng Dược có liên thông Đại học được không? trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn chuẩn bị hành trang tốt nhất theo học. Đừng bỏ lỡ bài viết tiếp theo cập nhật thông tin liên quan nhé.

Rate this post