Theo quy định của bộ LĐTB&XH, hiện nay các trường cao đẳng đều tự chủ trong việc tuyển sinh. Vì vậy các tiêu chí xét tuyển cao đẳng Dược luôn nhận được sự quan tâm của thí sinh yêu thích ngành Y Dược. Để giải thích kỹ hơn về vẫn đề này, chúng ta cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây!

Tiêu chí chọn trường để xét tuyển cao đẳng Dược

Chọn trường Cao đẳng Dược có thương hiệu uy tín

Một thương hiệu uy tín không phải tự dưng mà có được mà nó phải dựa trên chất lượng giảng dạy cũng như từ những nhận xét của các sinh viên đã học tập tại cơ sở đó. Chính vì thế khi chọn trường xét tuyển Cao đẳng Dược thí sinh nên tìm hiểu lựa chọn những trường học có thương hiệu uy tín, được các phương tiện truyền thông nhắc đến nhiều với những phản hồi tích cực, nó phần nào phản ánh chất lượng đào tạo và môi trường học tập một cách khách quan của ngôi trường đó.

Tiêu chí chọn trường học cao đẳng Dược
Tiêu chí chọn trường học cao đẳng Dược

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược đạt chuẩn. Để đảm bảo có kiến thức chuẩn nhất, thí sinh cần lựa chọn theo học tại những trường có chương trình đào tạo đạt chuẩn của Bộ Y tế. Những chương trình đào tạo xa rời thực tế sẽ chẳng giúp ích được nhiều cho bạn sau khi ra trường, vì thế hiện nay một số trường đã xây dựng chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chú trọng thực hành, đào tạo chuyên sâu về kỹ năng hành nghề cho sinh viên.

Chương trình đào tạo không rườm rà, máy móc mà đi sâu vào thực hành, bám sát với thực tế sự phát triển của ngành nghề là một trong những ưu điểm của chương trình đào tạo.

Tiêu chí về môi trường học tập và cơ sở vật chất

Một môi trường học tập an toàn sẽ giúp thí sinh an tâm tập trung vào việc học. Bên cạnh đó cơ sở vật chất của trường cũng là một trong những yếu tố hết sức quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy, nhất là khi học tập đối với ngành Y Dược phải có phòng thí nghiệm thực hành để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Điều kiện xét tuyển cao đẳng Dược

Nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh muốn theo học ngành Y Dược và đáp ứng được nguồn lực phục vụ cho ngành y tế nên Cao đẳng Y Dược TPHCM đã tổ chức xét tuyển với điều kiện đơn giản hơn. Với hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, thí sinh có thêm nhiều cơ hội cho mình để trúng tuyển vào các ngành mình yêu thích mà không phải trải qua các kỳ thi tuyển đầy áp lực, căng thẳng, thí sinh chọi cao…

Nên học cao đẳng dược tại trường nào?
Nên học cao đẳng dược tại trường nào?

Hàng năm, các trường cao đẳng vẫn đào tạo ra hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp với kết quả học tập tốt và tỷ lệ tìm được việc làm đúng nghề đến 90% Các trường cao đẳng cũng có những đợt giới thiệu việc làm cho sinh viên trong trường đến các đơn vị y tế y dược uy tín với mức đãi ngộ hấp dẫn.

Đối với hệ Cao đẳng Y Dược, những thí sinh đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM sau khi theo học tại trường đủ chương trình đào tạo 3 năm, sẽ được nhà trường cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy và có giá trị sử dụng tại bất kỳ địa phương nào.

Kết thúc khóa học hệ Cao đẳng, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được liên thông lên tất cả các trường Đại học Dược có đào tạo liên thông trên cả nước và hoàn thiện ước mơ trở thành các dược sĩ, bác sĩ trong tương lai.

Các trường xét tuyển cao đẳng Dược 2023

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh, đây cũng là một trong những ngôi trường uy tin trong quá trình đào tạo chuyên ngành Y Dược. Hiện nay, nhà trường đang dần dần mở rộng quy mô đào tạo trên khắp cả nước.

Vì vậy, rất thuận lợi cho những thí sinh có nguyện  vọng trở thành Y, Bác sĩ trong tương lai. Với đội ngũ giảng dạy nhiều năm kinh nghiệm, sinh viên theo học tại trường sẽ có được các kỹ năng cũng như kiến thức thực tiễn rất tốt.

Trong suốt quá trình học tập tại trường, sinh viên từng khóa sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng chuyên môn nhằm vững tay nghề sau khi ra trường. Mức học phí đào tạo trong 3 năm của nhà trường rất phải chăng phù hợp với tất cả các em sinh viên theo học. Sau khi tốt nghiệp các em sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.

Một số trường Cao Đẳng đa ngành nghề trong đó có ngành Y Dược

  1. Cao Đẳng Việt Mỹ
  2. Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn
  3. Cao Đẳng Bách Việt
  4. Cao Đẳng Công Nghệ Sài Gòn (có sở tpHCM)
  5. Cao Đẳng Kinh Tế – Công nghệ tpHCM
  6. Cao Đẳng Kỹ Nghệ II
  7. Cao Đẳng Miền Nam
  8. Cao Đẳng Quốc Tế tp Hồ Chí Minh
  9. Cao Đẳng Sài Gòn Gia Định
  10. Cao Đẳng Viễn Đông

Hi vọng những thông tin trong bài viết “Tiêu chí chọn trường để xét tuyển cao đẳng Dược năm 2023” đã phần nào giúp ích được cho thí sinh và phụ huynh.

Rate this post