Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược là gì? Hệ đào tạo này có gì khác so với hệ chính quy và hình thức xét tuyển như thế nào? Những thông tin này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Quy định và lợi ích khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược?

Hệ Văn bằng 2 đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng thứ 2 với ngành Y Dược. Thí sinh được tham gia học tập theo phương thức với hình thức đào tạo nào thì cũng sẽ áp dụng hình thức kiểm tra, đào tạo theo quy chế hiện hành, công nhận tốt nghiệp theo hình thức, phương thức tương ứng. Hình thức đào tạo Văn bằng 2 cụ thể được quy định cụ thể như sau:

Học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược mang lại nhiều lợi ích
Học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược mang lại nhiều lợi ích

– Đối tượng người học được áp dụng theo hình thức vừa học, vừa làm, thực hiện theo quy định về thi, kiểm tra, đánh giá năng lực học tập, được công nhận và xét tốt nghiệp theo đúng quy chế đối với hệ không chính quy. Trường hợp đủ điều kiện xét tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng thứ 2 ngành Y Dược theo luật giáo dục nghề nghiệp.

– Sinh viên theo học được tập trung tại trường, thực hiện đủ quy định về việc thi tuyển, thực hành, lý thuyết, làm bài tập, khóa luận, làm đồ án hoặc thi cuối khóa. Đồng thời, thí sinh được tổ chức thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập theo đúng quy định của hệ chính quy. Với trường hợp đủ điều kiện xét, công nhận tốt nghiệp theo đúng hệ chính quy sẽ được cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng hệ chính quy.

2. Học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược mang lại lợi ích gì?

Hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược mang lại những lợi ích tốt cho tương lai người học như sau:

  • Sinh viên có thể vừa học vừa làm: Lịch học Văn bằng 2 được sắp xếp thời gian ngoài giờ hành chính, sinh viên có thể sắp xếp thời gian làm việc của mình để thuận tiện học tấm bằng khác để tích lũy kinh nghiệm, áp dụng kiến thức thực tiễn trong việc học.
  • Được đào tạo theo chương trình chuẩn: Sinh viên theo học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược sẽ được đào tạo theo chương trình chuẩn của hệ Cao đẳng Dược chính quy. Tuy nhiên, thời gian được rút ngắn trong vòng 2 năm, đảm bảo kiến thức lý thuyết và thực hành đầy đủ.
  • Thời gian học ngoài giờ hành chính: Hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược được sắp xếp linh hoạt. Sinh viên có thể sắp xếp thời gian học tập của mình để lựa chọn ca học vào buổi tối hoặc ngày cuối tuần. Mỗi người có thể sắp xếp thời gian học phù hợp với công việc để tránh ảnh hưởng đến việc học.
  • Mở rộng cơ hội việc làm: Nguồn nhân lực ngành Y Dược đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng. Bởi vậy, sinh viên lựa chọn học thêm tấm Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược sẽ không phải lo lắng về vấn đề lựa chọn việc làm sau này. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các nhà thuốc lớn, bệnh viện hoặc Trung tâm/ cơ sở Y tế …với mức lương trong ngành nghề cũng cực kỳ hấp dẫn.

3. Điều kiện học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược là gì?

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là tấm bằng thứ 2 chuyển đổi sang ngành Y Dược, cụ thể là: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Phục hồi chức năng…Các bạn chỉ cần có tấm bằng trong nhóm ngành sức khỏe hay ngoài nhóm ngành này. Theo đó, các bạn thí sinh phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện xét tuyển vào Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược được đặt ra.

Thí sinh đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược cần phải đáp ứng những điều kiện xét tuyển bên dưới:

  • Thí sinh tốt nghiệp bất kỳ chuyên ngành đào tạo từ hệ Cao đẳng trở lên bao gồm: Kế toán, Sư phạm, Báo chí, Du lịch, Điều dưỡng,..
  • Là công dân Việt Nam, không vi phạm pháp luật hay đang trong thời gian thi hành án.
  • Có sức khỏe tốt để đảm bảo thời gian học không bị gián đoạn.

Sau khi đáp ứng đủ những điều kiện xét tuyển bên trên thì các bạn hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ để gửi về văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Sau thời gian xét tuyển có kết quả thì nhà trường sẽ gửi về đúng địa chỉ của thí sinh đồng thời thông báo qua điện thoại về thời gian tập trung tại trường.

4. Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ở đâu?

Một xu thế phát triển chung hiện nay đó chính là sự cạnh tranh nguồn nhân lực mạnh mẽ, điều đó khiến cho sinh viên tốt nghiệp ra trường khó có thể tìm được công việc phù hợp. Bởi vậy, để phát triển nghề thì bạn phải trau dồi, tích lũy kiến thức, kỹ năng với những chuyên ngành khác nhau. Đó là những lý do cơ bản khiến cho hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược luôn được nhiều thí sinh cân nhắc lựa chọn hiện nay.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược 2022
Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược 2022

Ngành Dược nói riêng với các ngành khác trong nhóm Y Dược đóng vai trò cực kỳ quan trọng và được chú trọng đầu tư rất nhiều. Nhất là hiện nay khi con người luôn chú trọng đầu tư sức khỏe. Bởi vậy, lựa chọn hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược mang đến nhiều lợi ích hơn cả.

Hiểu được điều đó, Bộ lao động Thương binh và Xã hội hàng năm giao chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM với Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Ngoài đào tạo hệ chính quy thì trường còn tuyển sinh hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước.

Tuy nhiên, cả hai hệ đào tạo này đều không bị phân biệt, tất cả sinh viên sẽ được đào tạo theo chương trình chuẩn với hệ Cao đẳng Y Dược HCM chính quy. Sinh viên được học tập trong môi trường thân thiện, được chú trọng đầu tư về thiết bị giảng dạy đồng thời hỗ trợ quá trình học tập cho sinh viên.

Đáng chú ý hơn nữa, nhà trường hiện nay đang liên kết với nhiều cơ sở y tế, bệnh viện, nhà thuốc như bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Gò Vấp, bệnh viện Bình Thạnh, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp. Hồ Chí Minh,… giúp sinh viên trong thời gian học tập sẽ có cơ hội được thực tập, tích lũy thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm của ngành Y Dược, qua đó rèn luyện thêm những kỹ năng giao tiếp giữa người bệnh, đồng nghiệp hay kể cả người nhà bệnh nhân.

Thông tin bài viết ktktlaocai.edu.vn tổng hợp trên đây về hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hi vọng giúp các bạn nắm được điều kiện, lợi ích với những thông tin liên quan ngành học. Nếu có thắc mắc gì, để lại bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post