Học liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng là yêu cầu cấp bách với điều dưỡng viên hệ trung cấp nhằm nâng cao trình độ với giá trị tấm bằng. Ngoài ra, còn đáp ứng được yêu cầu khắt khe về nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng chất lượng hiện nay tại các cơ sở y tế.

1. Tại sao nên chọn liên thông Cao đẳng ngành Điều dưỡng?

Với bất kỳ vị trí công việc nào thì nâng cao trình độ của bản thân là điều cực kỳ quan trọng. Ngay khi ngồi trên ghế nhà trường thì bạn hãy trau dồi kiến thức, học tập rất cần thiết. Tại các cơ sở y tế, đội ngũ ngành Y Dược cũng không ngoại lệ khi mà ngành học này cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bệnh nhân. Theo đó, học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sẽ mở ra cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai ổn định hơn.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là vấn đề cấp bách hiện nay
Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là vấn đề cấp bách hiện nay

Từ ngày 01/01/2021 theo lộ trình chuẩn hóa nguồn nhân lực cho ngành Y tế, muốn trở thành Điều dưỡng viên nói riêng hay người công tác trong ngành Y Dược nói chung buộc phải có trình độ tối thiểu từ Cao đẳng trở lên.

Thông tin này được Bộ Y tế đưa ra tại Hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật đối với chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành y tế với kế hoạch tinh giản biên chế tổ chức ngày 2/3/2016.

Điều đó đồng nghĩa với thí sinh có bằng tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng sẽ không được tiếp tục công tác trong ngành nghề. Bởi vậy, học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là điều kiện tất yếu để làm việc ngành này.

Tại các trường tổ chức học liên thông Cao đẳng điều dưỡng với thời gian học tập linh hoạt. Theo đó, các bạn sẽ được bố trí phù hợp với những người đang làm việc trong thời gian hành chính thì đều có thể tham gia học. Với quy chế học liên thông được nới lỏng hiện nay nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học viên. Đó cũng là lý do vì sao những năm gần đây học viên đăng ký học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng rất lớn.

2. Tiêu chuẩn liên thông lên Cao đẳng điều dưỡng

Quy chế tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng từ năm 2018 cũng được nới lỏng hơn. Thí sinh không phải chờ đợi thời gian làm việc như trước kia mà chỉ cần có tấm bằng Trung cấp Điều dưỡng thì đều có thể học được.

Liên thông trung cấp lên trình độ Cao đẳng hiện nay áp dụng với các sinh viên tốt nghiệp khối ngành sức khỏe bao gồm: Dược, Điều dưỡng, hộ sinh, xét nghiệm y học, y sĩ,…

Với thí sinh tốt nghiệp chuyên ngành ngoài ngành Điều dưỡng theo quy định sẽ không thể được liên thông Cao đẳng ngành này. Và chỉ áp dụng với tấm bằng Trung cấp Điều dưỡng.

3. Thời gian học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng điều dưỡng trong thời gian từ 18 tháng, tương đương với 3 học kỳ. Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, bạn có thể tiếp tục công việc của mình, được tham gia vào việc xét tăng cấp bậc, mức lương với vị trí phù hợp hơn.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tương đương với hệ chính quy và không có sự phân biệt. Ngoài ra, nếu có cơ hội thì các bạn còn có thể liên thông lên Đại học Điều dưỡng yêu thích.

Tuy nhiên để có cơ hội việc làm tốt thì các bạn hãy lựa chọn môi trường đào tạo chất lượng. Đó chính là cái nôi đào tạo ra nhiều nhân vật kiệt xuất phục vụ cho ngành nghề.

4. Học liên thông Cao đẳng điều dưỡng ở đâu?

Trong số các trường đào tạo ngành Y Dược hiện nay, Bộ lao động Thương binh và Xã hội đánh giá cao chất lượng dạy và học của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Điều đó được thể hiện bởi nguồn nhân lực của trường hàng năm luôn được nhà tuyển dụng săn đón, với tỷ lệ sinh viên có việc làm đến 95%.

Môi trường đào tạo chất lượng quyết định đến tay nghề của bạn
Môi trường đào tạo chất lượng quyết định đến tay nghề của bạn

Đó là lý do làm nên thương hiệu trường, được thí sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Hiện nay, nhà trường không chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược HCM hệ chính quy, mà còn hệ đào tạo vừa học vừa làm là Văn bằng 2 với Liên thông. Hình thức đào tạo nào, nhà trường cũng chú trọng kỹ năng thực hành, xây dựng mô hình đào tạo gắn liền với bệnh viện. Tại ngôi trường này, các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, có kỹ năng thành thạo nghề điều dưỡng để đáp ứng yêu cầu của Bộ Y tế.

Nhà trường đi đầu trong việc đưa mô hình đào tạo “ bệnh viện – trường học” vào công tác giảng dạy hệ thống Y Dược. Học viên vừa được học kiến thức lý thuyết trên giảng đường mà xen kẽ các buổi học thực hành để áp dụng kiến thức đã học vào thực tế. Do vậy mà bạn sẽ có nền tảng vững chắc, không bị hổng kiến thức khi bước vào ngành nghề. Đó là lý do mà học viên của trường được đánh giá có khả năng thích ứng công việc cực kỳ tốt.

Bài viết ktktlaocai.edu.vn chia sẻ trên đây đưa thông tin về học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại sao? Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post