“Học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp học hiệu quả thế nào?” là thắc mắc của nhiều người, đặc biệt là những bạn có dự định du học Hàn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Sơ lược về tiếng Hàn

hoc-tieng-han-co-kho-khong
Sơ lược về tiếng Hàn

Tiếng Hàn là ngôn ngữ chính thống được sử dụng ở xứ sở Kim Chi. Đây là ngôn ngữ nắm giữ về số lượng người sử dụng trên thế giới và được đánh giá là hệ thống chữ viết độc đáo.

Tại Việt Nam, trào lưu học tiếng Hàn đã xuất hiện nhiều năm trở lại đây với số lượng người học tăng đáng kinh ngạc. Nguyên nhân do một phần sự đầu tư hợp tác mạnh từ phía Hàn Quốc vào Việt Nam, cùng một phần do sự ảnh hưởng mạnh của làn sóng văn hóa Hàn, mở ra nhiều cơ hội việc làm và xu hướng du học Hàn Quốc.

Cùng Cao đẳng tiếng Hàn Đà NẵngTrường Cao đẳng Quốc Tế tìm hiểu xem học tiếng Hàn có khó không, có phù hợp với bạn không nhé!

Học tiếng Hàn có khó không?

Mặc dù hệ thống chữ viết tiếng Hàn là chữ tượng hình, khá khác so với chữ Latinh của Việt Nam, nhưng các nét của nó rất đơn giản và dễ học. Bảng chữ cái Hàn Quốc, còn gọi là Hangul gồm 40 chữ cái trong đó 21 nguyên âm và 19 phụ âm, các chữ kết hợp lại với nhau tạo thành từ vựng, viết sao đọc như tiếng Việt vậy thôi.

Tiếng Hàn có các quy tắc rõ ràng về cách các câu được xây dựng và các từ được phát âm, giúp bạn bắt đầu nói thực sự dễ dàng. Nhiều từ tiếng Hàn là từ vay mượn các ngôn ngữ Anh, Nhật, Trung, vậy nên nếu nói được một trong các ngôn ngữ này, bạn sẽ có nền tảng học thuận lợi. Ngữ pháp cơ bản dễ học, bạn có thể bắt đầu với một số câu cơ bản ngay khi học Hangul như động từ tiếng Hàn, hoặc cấu trúc câu chủ ngữ-tân ngữ-động từ.

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

hoc-tieng-han-co-kho-khong
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

Bạn có thể áp dụng những cách sau để việc học tiếng Hàn có khó không sẽ không còn là vấn đề:

-Đầu tiên là phải làm quen và học những kiến thức cơ bản (bảng chữ cái tiếng Hàn, từ vựng, ngữ pháp, số đếm tiếng Hàn …). Chỉ khi nắm chắc kiến thức cơ bản, bạn mới có thể học lên cao với các cấp độ khó hơn. Cách học bảng chữ cái không khó, trước tiên học theo từng cụm từ, đối với những nguyên âm cơ bản được tuân theo quy luật thêm nét.

-Đối với Ngữ pháp, hãy chăm chú nghe giáo viên giảng bài, phải hỏi ngay nếu có chỗ nào còn khúc mắc, chịu khó về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó.

-Mỗi khi gặp từ mới thì highlight nó, tra từ điển xong thì ghi ngay vào tập và học đi học lại nhiều lần cho nhớ.

-Sử dụng thẻ nhớ flashcards kích thích trí nhớ của bạn, làm cho kiến ​​thức mới hoạt động và ghi vào tâm trí bạn sâu sắc hơn. Tốt nhất là bạn nên tự làm thẻ từ để dễ ghi nhớ hơn.

-Để rèn luyện khả năng giao tiếp, bạn nên tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Hàn hoặc trở thành thành viên của các cộng đồng học tập ngoại ngữ.

-Nghe nhạc Hàn Quốc giúp bạn học tiếng Hàn tốt hơn, hiểu về văn hóa thị trường của nước này kỹ hơn. Các bộ phim truyền hình Hàn Quốc đang trở nên phổ biến và việc xem nhiều phim sẽ kích thích kỹ năng nghe của bạn và giúp bạn làm quen với cách phát âm. Đảm bảo tận dụng phụ đề.

-Sử dụng app học tiếng Hàn, tham khảo các kênh YouTube và các khóa học online cũng là giải pháp tốt dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Hàn.

-Về môn Viết, quan trọng nhất bạn phải đọc thật nhiều bài viết, vì khi đọc nhiều bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc thường xuyên với tiếng Hàn, do đó giúp bạn cải thiện được kỹ năng viết tiếng Hàn của mình.

Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn đã giải đáp được thắc mắc học tiếng Hàn có khó không, cũng như nắm được phương pháp học hiệu quả. Nếu bạn chăm chỉ học tập và rèn luyện thường xuyên thì tiếng Hàn trở nên rất dễ dàng và chắc chắn bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng. Chúc các bạn có những trải nghiệm học Hàn ngữ thú vị mỗi ngày!

Rate this post