Chương trình đào tạo ngành Hàn Quốc học hệ cao đẳng như thế nào? Đây là vấn đề đang được nhiều bạn trẻ quan tâm, bởi niềm yêu thích với Hàn Quốc. Nếu chưa biết rõ về những môn học nào trong quá trình theo học ngành học này, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Ngành Hàn Quốc học

Làn sóng văn hóa Hàn Quốc ảnh hưởng mạnh mẽ đến toàn thế giới trong đó có Việt Nam, từ đó mà tiếng Hàn Quốc cũng trở thành ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Khác với học ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học chuyên về tiếng nói, ngôn ngữ Hàn, ngành Hàn Quốc học rộng và bao hàm cả ngành tiếng Hàn. Đây là ngành học chuyên sâu về đất nước Hàn Quốc, bao gồm văn hóa, lịch sử, kinh tế, tính cách dân tộc, ngôn ngữ của Hàn Quốc.

Chương trình học ngành Hàn Quốc học tại Việt Nam hầu như chỉ đào tạo chuyên sâu về Nam Hàn – Đại Hàn Dân Quốc (khác bới Bắc Hàn là Triều Tiên).

Ngành Hàn Quốc Học

Các khối xét tuyển vào ngành Hàn Quốc học rất đa dạng:

– Khối A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh)

– Khối C01 (Toán, Văn, Vật Lý)

– Khối D01 (Toán, Văn, Anh)

– Khối D04 (Toán, Văn, Trung)

– Khối D14 (Văn, Sử, Anh)

– Khối D78 (Văn, KHXH, Anh)

Và còn rất nhiều khối thi khác theo từng trường tuyển sinh.

Chương trình đào tạo ngành Hàn Quốc học hệ cao đẳng

Mục tiêu đào tạo

Đào tạo sinh viên ngành Hàn Quốc học có phẩm chất đạo đức, chính trị tốt, có kiến thức nền tảng chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Hàn Quốc cũng như năng lực tham gia vào thị trường lao động. Ngoài ra, theo học ngành này có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ Hàn trong giao tiếp, giảng dạy và biên dịch Hàn – Việt.

Chương trình đào tạo hệ cao đẳng

Chương trình học ngành Hàn Quốc học

Sinh viên Bộ môn Hàn Quốc học sẽ được đào tạo theo chương trình, bao gồm: Khối kiến thức đại cương, Khối kiến thức tiếng Hàn và khối kiến thức chuyên ngành về Hàn Quốc học. Chương trình đào tạo còn có hệ thống các môn học tự chọn phong phú gắn liền với thực tiễn, yêu cầu trong công việc cần có của sinh viên sau tốt nghiệp.

Khối kiến thức đại cương được đào tạo nền tảng căn bản với những môn học đặc biệt như Cơ sở văn hóa Việt Nam, Xã hội học, Lịch sử văn minh thế giới,…

Khối kiến thức tiếng hàn có chương trình đào tạo mang tính hệ thống từ sơ cấp đến cao cấp.

Khối kiến thức chuyên ngành Hàn Quốc học sinh viên được đào tạo toàn diện những kiến thức như lịch sử, kinh tế, chính trị, ngoại giao, văn hóa (phong tục tập quán, lễ hội, văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc),…

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Hàn Quốc học cũng được trang bị thêm kiến thức văn phạm, từ vựng, dịch thuật, kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, nghiên cứu về các hoạt động kinh tế, chính trị và xã hội của đất nước Hàn Quốc. Các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Hàn, các hoạt động ngoại khóa cùng các cuộc thi , lễ hội mang nét văn hóa Hàn Quốc mang lại những trải nghiệm mới mẻ cho sinh viên chuyên ngành này.

Cơ hội việc làm và mức lương ngành Hàn Quốc học

Mối quan hệ vô cùng mặt thiết Việt – Hàn, cùng như thị trường Hàn Quốc luôn có những tác động mạnh mẽ đến kinh tế. Thúc đẩy lượng người có nhu cầu học ngôn ngữ này tăng cao, thúc đẩy cơ hội việc làm cho người tốt nghiệp chuyên ngành Hàn Quốc học được săn lùng hơn bao giờ hết.

Cơ hội việc làm ngành Hàn Quốc học

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sinh viên tốt nghiệp ngành Hàn Quốc học có thể đảm nhận, thử sức bản thân ở một số vị trí như:

– Biên , phiên dịch viên tiếng Hàn tại các tổ chức cơ quan, doanh nghiệp Hàn.

– Hướng dẫn viên du lịch

– Giảng viên tiếng Hàn tại các tung tâm ngoại ngữ, các trường cao đẳng, đại học.

– Nhân viên văn phòng hành chính hoặc thư ký văn phòng tại các công ty Hàn Quốc.

– Công tác tại các tổ chức quốc tế, lãnh sự quán.

– Du học hoặc xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Trên đây là những chia sẻ về chương trình đào tạo ngành hàn quốc học hệ cao đẳng. Hy vọng bài viết sẽ có hữu ích, giúp bạn lên kế hoạch học tập thật tốt. Chúc các bạn thành công!

Rate this post