Trẻ ăn phô mai mấy lần 1 tuần được xem là đủ? Thắc mắc này được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm đến và cùng nhau tranh luận với nhau. Phía chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu đã tổng hợp những thông tin liên quan đến thắc mắc ở trên, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Phô mai là gì?

Phô mai được biết đến là một trong số các sản phẩm đặc biệt dành riêng cho bé vì nó có chứa nhiều chất béo được làm từ sữa và protein. Nguồn gốc của phô mai được biết đến từ khu vực phương Tây, chủ yếu xuất hiện trong từng loại bánh ngọt cũng như từng món ăn Việt.

Bạn có biết trẻ ăn phô mai mấy tuần 1 lần là đủ không?
Phô mai là gì?

>>> Hãy cùng nhau quan tâm thêm thông tin trẻ phát ban sau sốt tắm lá gì tốt nhất

Về hương vị cũng như chủng loại của phô mai rất đa dạng và phong phú. Nó không chỉ là món khoái khẩu của người lớn mà đối với trẻ nhỏ cũng rất hứng thú với loại thực phẩm này. Vậy, trẻ ăn phô mai mấy lần 1 tuần là tốt nhất?

1 tuần cho bé ăn mấy lần phô mai là đủ?

Thời gian trong vòng 1 tuần thì cho trẻ ăn mấy lần phô mai là đủ? Theo như các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu có cho hay, các bậc phụ huynh có thể bắt đầu cho trẻ ăn phô mai khi trẻ bước đầu vào độ tuổi ăn dặm (khoảng tầm 6 tháng tuổi). Nhưng cần phải cho trẻ ăn ăn với một lượng từ từ, nên ăn từng ít một nhằm có thể thăm dò được từng phản ứng của con. Trong trường hợp con bắt đầu xuất hiện từng hiện tượng lạ thì các mẹ nên ngừng và tham khảo ý kiến của các bác sĩ ngay lập tức.

Trong thành phần của phô mai sẽ có chứa chất béo bão hòa, muối và cholesterol không tốt đối với sức khỏe của trẻ, do đó các bậc phụ huynh cần phải chú ý liều lượng khi cho trẻ ăn là rất cần thiết. Liều dùng ăn phô mai dành cho trẻ sẽ được tính toán cụ thể như sau:

Bạn có biết trẻ ăn phô mai mấy tuần 1 lần là đủ không?
Tư vấn thắc mắc 1 tuần cho bé ăn mấy lần phô mai là đủ?

>>> Tìm hiểu thêm về hoàn cảnh của trẻ em vùng cao khó khăn trong thực trạng hiện nay

+ Đối với loại phô mai tươi màu trắng dạng kem:

  • Trẻ từ 5 – 6 tuổi: ăn khoảng 13g/ lần.
  • Còn trẻ từ 7 – 8 tháng tuổi: ăn 20 – 24g/ lần.
  • Trẻ ở độ tuổi từ 9 – 11 tháng: ăn 24g/ lần.
  • Riêng đối với trẻ từ 12 – 18 tháng: sẽ ăn 24 – 29g/ lần.

+ Phô mai viên và phô mai miếng:

  • Trẻ từ 7 – 8 tháng tuổi: ăn 12 – 14g/ lần.
  • Trẻ từ 9 – 11 tháng: cho trẻ ăn 14g/ lần.
  • Còn trẻ từ 12 – 18 tháng: ăn 14 – 17g/ lần.

Do đó, các bậc phụ huynh có thể cho trẻ ăn thường xuyên với liều lượng được quy định cụ thể như trên, không nên cho trẻ ăn quá nhiều phô mai trong một lần bởi sẽ gây nên tình trạng bị đầy bụng. Liều dùng cũng như tần suất ăn phô mai rắc cũng sẽ được tính tương tự với loại phô mai miếng và phô mai viên.

Đối với những trẻ mới bắt đầu ăn phô mai thì mẹ nên cắt thành từng miếng nhỏ hoặc có thể làm chảy phô mai cho trẻ, hoặc cũng có thể kết hợp phô mai khuấy vào trong cháo/ bột/ súp ăn dặm, trộn rau, trứng và chế biến từng thức uống thơm ngon cùng với xoài, chuối, bơ,…

Phô mai giàu hàm lượng chất dinh dưỡng, thành phần phô mai có chứa chất béo bão hòa, muối, cholesterol,… không tốt đối với tình trạng sức khỏe của trẻ, vì vậy mọi người chỉ nên cho trẻ ăn khoảng tầm 4 lần/ tuần với liều dùng ăn trong ngày đã được chia sẻ cụ thể ở trên. Nêm cho trẻ ăn khi đói bụng bởi khi đó phô mai mới phát huy hết được công dụng, lưu ý không cho trẻ ăn trước khi đi ngủ bởi sẽ gây nên tình trạng đầy bụng và khó tiêu.

Kết luận

Tổng hợp những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về thắc mắc trẻ ăn phô mai mấy lần 1 tuần. Mọi người có thể nhờ đến các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu để được hỗ trợ tư vấn về chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất cho con nhà mình nhé!

Rate this post