Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được nhiều các thí sinh, phụ huynh biết đến là địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược uy tín, chất lượng cao. Vậy phương thức xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2023 là gì?

Giới thiệu Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược  Sài Gòn có địa chỉ tại TPHCM:

 • Tòa nhà PTT – Đường số 3, Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo ngành Y dược trên địa bàn cả nước và hàng năm được Bộ Y tế giao cho chỉ tiêu tuyển sinh và đào tạo nguồn nhân lực ngành Y chất lượng.

Nhà trường đã có hơn 15 năm hình thành và phát triển, mỗi năm cung cấp hàng ngàn sinh viên để cung cấp nguồn nhân lực ngành Y tế hiện nay. Từ đó từng bước khẳng định được vị thế trong lĩnh vực giáo dục ngành Y tế của Việt Nam và trở thành địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

Chương trình đào tạo của nhà trường được áp dụng theo mô hình mới Bệnh viện – Trường học điều này sẽ giúp sinh viên giàu kinh nghiệm làm việc từ đó cũng đẩy mạnh tốt hơn chất lượng đào tạo và trang bị kiến thức cho sinh viên.

Trường luôn trang bị đầy đủ điều kiện phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên và đảm bảo được chất lượng đầu ra có việc làm đúng nghề ổn định. Theo thống kê nhà trường có đến trên 95% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại nhà trường có việc làm ổn định với mức lương phù hợp theo năng lực.

Năm 2023 nhà trường tiếp tục thực hiện tuyển  sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trên địa bàn toàn quốc với các ngành nghề nhóm Y dược như:

STT TÊN NGÀNH MÃ NGÀNH
1 Cao đẳng Dược 6720201
2 Cao đẳng Hộ sinh 6720303
3 Cao đẳng Điều dưỡng 6720301
5 Cao đẳng Xét nghiệm Y học 6720602
5 Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng 6720603

Ngoài hệ Cao đẳng chính quy nhà trường còn thực hiện đào tạo tuyển sinh các hệ Liên thông Cao đẳng Y dược và hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược.

phuong-thuc-xet-tuyen-y-duoc-cao-dang-y-duoc-sai-gon-2023
Chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được xây dựng theo mô hình hiện đại, tiên tiến

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2023

Với mỗi hệ đào tạo phương thức xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2023 sẽ có sự khác nhau, cụ thể như:

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy

Với hệ đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện phương thức xét tuyển học bạ không căn cứ vào mức điểm chuẩn, bên cạnh đó thí sinh cần đáp ứng được các điều kiện:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe là điều kiện quan trọng để theo học.
 • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc đang phải chịu trách nhiệm hình sự.

Điều kiện xét tuyển hệ Liên thông Cao đẳng

Để trúng tuyển và theo học hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, thí sinh cần đáp ứng điều kiện như:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kì thuộc nhóm ngành sức khỏe (ví dụ như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền…) sẽ đủ điều kiện để học Liên thông Cao đẳng Y Dược các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng.
 • Thí sinh là công dân Việt Nam và đảm bảo sức khỏe tốt để theo học tại nhà trường.
 • Thí sinh không vi phạm pháp luật, có lý lịch trong sạch, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
phuong-thuc-xet-tuyen-y-duoc-cao-dang-y-duoc-sai-gon-2023(1)
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Y Dược trên phạm vi cả nước

Điều kiện xét tuyển hệ Văn bằng 2 Cao đẳng

Năm 2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng các ngành đào tạo: Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm, Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Tuy nhiên thí sinh có nguyện vọng học Văn bằng 2 tại nhà trường cần đáp ứng được những điều kiện sau đây:

 • Thí sinh có ít nhất 1 văn bằng trình độ Cao đẳng trở lên đối với các ngành trong hệ thống đào tạo tại Việt Nam.
 • Thí sinh là công dân Việt Nam có đủ sức khỏe để học tập, không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh chuẩn bị hồ sơ và nộp đầy đủ và đúng hạn hồ sơ đăng ký dự tuyển theo quy định của nhà trường.

Cách thức đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2023

Tất cả các thí sinh có nhu cầu học tập tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hệ đào tạo chính quy, hệ Văn bằng 2 hoặc hệ trung cấp có thể thực hiện một trong các cách thức đăng ký xét tuyển như:

 • Cách 1: Thí sinh thực hiện đăng ký trực tuyến trên website của nhà trường.
 • Cách 2: Thí sinh gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường.
 • Cách 3: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo.

Tổng hợp những thông tin cung cấp trên nhằm giúp cho các thí sinh năm bắt về Phương thức xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2023. Nếu các em còn có những thắc mắc gì xoay quanh vấn đề về điều kiện tuyển sinh năm 2023 có thể liên hệ trực tiếp về nhà trường qua số điện thoại: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được giải đáp.

Rate this post