Kỹ năng viết tiếng Anh không phải có được một cách tự nhiên mà cần phải được mài dũa, thực hành thường xuyên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cách luyện kỹ năng viết tiếng Anh hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua.

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân chưa biết làm thế nào để cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh của mình một cách hiệu quả thì ngay sau đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Anh uy tín tại TPHCM sẽ bật mí cho bạn những phương pháp hữu hiệu nhất.

Thường xuyên củng cố và trau dồi vốn từ vựng

Một trong những phương pháp hiệu quả để giúp bạn luyện kỹ năng viết tiếng Anh chính là học từ vựng. Lý do là bởi ngay cả khi bạn không thể viết đúng cấu trúc câu nhưng bạn có thể diễn đạt ý của mình thông qua từ vựng.

Cách luyện kỹ năng viết tiếng Anh hiệu quả
Cách luyện kỹ năng viết tiếng Anh hiệu quả

Bạn có thể học từ vựng ngắn và đơn giản trước, mỗi ngày học từ 5 đến 10 từ. Ngày hôm sau, bạn hãy ôn lại các từ đã học, từ nào thuộc rồi thì không cần ôn lại nữa. Ngoài ra, bạn có thể học từ vựng theo chủ đề mà mình yêu thích để giúp ghi nhớ từ nhanh và lâu hơn.

Nắm vững cấu trúc câu

Để người đọc hiểu được những gì mình viết ra thì bạn cần viết đúng cấu trúc câu, sau đó viết ra một cách mạch lạc và trôi chảy. Bạn có thể trau dồi các kiến trúc câu trong tiếng Anh thông qua truyện, tiểu thuyết, sách báo, tạp chí, blog,…

Viết blog để luyện kỹ năng viết tiếng Anh

Thông qua việc viết blog, bạn có thể luyện được kỹ năng viết tiếng Anh của mình cũng như nhận được nhiều sự đóng góp thiết thực từ những người khác. Qua đó giúp cho trình độ tiếng Anh của bạn được cải thiện tốt hơn. Trong blog, bạn có thể viết mọi thứ mình thích với mọi chủ đề khác nhau hoặc đơn giản là chia sẻ về một ngày của mình.

Xây dựng dàn ý trước khi viết

Việc lập dàn ý trước khi viết là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp bài văn của bạn mạch lạc hơn và tránh tình trạng bối rối vì không biết trình bày ý nào trước.

Luyện đọc thật nhiều và đọc có chọn lọc

Việc đọc nhiều sẽ giúp bạn học được cách trình bày sao cho mạch lạc cũng như tích lũy được nhiều từ vựng và cấu trúc mới. Đồng thời qua đó, bạn cũng sẽ có tư duy nhạy bén hơn.

Hãy luôn mang bên mình 1 cuốn sổ nhỏ để lưu lại những điều mới mà bạn muốn học tập. ngoài ra, bạn cũng có thể ghi chú luôn vào sách để tiện theo dõi.

Xây dựng list từ vựng của riêng bạn

Hãy lập một list từ vựng và phân loại nó theo cấu trúc của riêng mình để khi cần ứng dụng bạn có thể tìm được từ đó ngay lập tức.

Ví dụ:

  • Thể hiện sự mâu thuẫn: conversely, nonetheless, notwithstanding, on the contrary,…
  • Thay thế cho “bad”: harmful, adverse, decayed, poor quality, immoral, severe, sick,…

Tham gia các cộng đồng viết tiếng Anh

Bên cạnh việc học tiếng Anh trên lớp hay ôn luyện một mình tại nhà thì bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh. Nơi đây sẽ giúp bạn được tiếp xúc với nhiều người cũng như cùng trao đổi và sửa lỗi sai cho nhau. Từ đó, bạn sẽ tiến bộ rất nhanh trong việc luyện kỹ năng viết tiếng Anh của mình.

Luyện viết mỗi ngày và viết nhiều nhất có thể

“Có công mài sắt có ngày nên kim” nếu chăm chỉ luyện tập hàng ngày thì bạn sẽ ngày một phát triển tốt hơn. Do đó, việc luyện viết tiếng Anh sẽ giúp bạn nhớ được cách viết của từ và hạn chế được lỗi chính tả.

Viết to do list bằng tiếng Anh

Việc lập to do list bằng tiếng Anh mỗi ngày vừa giúp bạn hoàn thành công việc được tốt hơn, đúng với dự định đề ra vừa giúp bạn trau dồi và luyện tập được kỹ năng viết tiếng Anh của mình.

Mở rộng vốn từ thông qua mạng xã hội

Trong thời buổi công nghệ thông tin như hiện nay, bạn có thể học từ vựng ngay trên mạng xã hội bằng cách tham gia vào các hội nhóm học tiếng Anh. Qua đó, bạn có thể chia sẻ tài liệu học tập và kiến thức hay mỗi ngày.

Luyện kỹ năng viết tiếng Anh qua các website

Bạn có thể luyện kỹ năng viết tiếng Anh qua các website chỉ bằng một chiếc điện thoại hay máy tính có kết nối mạng. Hiện nay có khá nhiều trang miễn phí để bạn có thể tham khảo như: Duolingo, Memrise, FluentU, Busuu,…

Luyện kỹ năng viết tiếng Anh theo chủ đề

Luyện kỹ năng viết tiếng Anh theo chủ đề
Luyện kỹ năng viết tiếng Anh theo chủ đề

Luyện viết tiếng Anh là một quá trình lâu dài. Do đó, bạn hãy lựa chọn viết theo các chủ đề mình yêu thích và có liên quan trực tiếp đến chuyên môn của mình để tiến bộ nhanh hơn và tránh nhàm chán. Một số chủ đề mà bạn có thể tham khảo như: thời trang, nấu ăn, thể thao, âm nhạc, sở thích, các loài hoa, động vật,….

Sử dụng từ điển Anh – Anh khi luyện viết

Bạn hãy sử dụng từ điển Anh – Anh thay vì từ điển Anh – Mỹ để tra cứu nghĩa của từ. Bên cạnh đó, bạn có thể đọc phần giải thích để có thể hiểu được nghĩa của từ đó và ứng dụng nó tốt hơn. Qua đó, dần dần sẽ giúp bạn làm quen dần với lối suy nghĩ chỉ có tiếng Anh.

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin chi tiết về cách luyện kỹ năng viết tiếng Anh hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. Luyện viết tiếng Anh giúp chúng ta ghi nhớ tốt hơn, cho chúng ta cơ hội để áp dụng những điều đã học được để thể hiện bản thân. Còn chần chừ gì mà không cầm bút lên viết ngay một điều gì đó bằng tiếng Anh đi nào.

Rate this post