Ngoài học trực tiếp tại trường thì hiện nay phương pháp học Y học Cổ truyền Online là giải pháp được khá nhiều bạn lựa chọn theo học hiện nay trên toàn quốc. Vậy với hình thức học này có những thuận lợi và khó khăn gì? Cùng tìm hiểu nội dung bài viết ngay sau đây nhé

Kết quả học Y học Cổ truyền Online

Khi các em thí sinh đăng ký học Y học Cổ truyền Online sẻ được nhận một số lợi thế cụ thể như sau:

+ Sau khi kết thúc quá trình học Online về Y học Cổ truyền sẻ được nhận bằng chính quy, từ đó bạn có thể hoạt động được nhiều hành nghề có hợp pháp, có thể học liên thông lên một số hệ cao hơn như Cao đẳng, Đại học

+ Đặc biệt với hình thức học Y học Cổ truyền Online này áp dụng miễn phí về học phí áp dụng cho các em đã tốt nghiệp trung học cơ sở.

+ Các em hoàn toàn được miễn phí ký túc xá hoặc wifi

Cách thức học Y học Cổ truyền Online

Các em có nhu cầu nguyện vọng học Y học Cổ truyền Online sẻ được quy cách học khá chi tiết cụ thể như sau:

+ Về phần lý thuyết học Trung cấp Y học Cổ truyền Online sẻ được học với đội ngũ giảng viên qua ứng dụng Google Meet vào những khung giờ cố định như thứ 5, thứ 6, thứ 7 và Chủ Nhật học từ khung 18h00 đến 20h30 trong vòng 2 tiếng 30 phút.

+ Thí sinh được kết hợp giữa thực hành và thực tập trong vòng 140 tiết vào học kỳ cuối cùng tại địa chỉ bạn tham gia đăng ký để học Online đó.

+ Về hình thức kiểm tra và thi học phần theo hình thức Online

+ Thi Tốt nghiệp thì các em sẻ được thi trực tiếp tại trường bạn đăng ký học vào ngày cuối tuần

+ Chuẩn đầu ra đảm bảo kỹ năng về mặt ngoại ngữ và Tin học

Đối tượng tuyển sinh Y học Cổ truyền Online

Để giúp các em đăng ký học học Y học Cổ truyền Online một cách suôn sẻ, thông suốt thì trước khi đăng ký cần tìm hiểu chi tiết về thuộc trong các trường hợp sau để hoàn thiện đầy đủ về thủ tục giấy tờ, pháp lý:

+ Bạn là thầy thuốc lang có những bài thuốc cổ truyền để có bằng về y học cổ truyền để từ đó có thể tiếp tục hành nghề.

+ Bạn có nhu cầu tự mở những dịch vụ massage xoa bóp bấm huyệt, châm cứu thì bạn bắt buộc phải có bằng cấp  y sĩ y học cổ truyền.

+ Bạn là người đang buôn bán kinh doanh về dược liệu, bào chế dược liệu khi chưa có bằng y sĩ y học cổ truyền.

+ Bạn là người làm việc tại khoa Y học Cổ Truyền tại bệnh viện nhưng bạn chưa có bằng cấp y sĩ y học cổ truyền.

+ Bạn muốn xin vào làm việc tại khoa Y học Cổ truyền nên bạn phải học đúng chuyên ngành y sĩ y học cổ truyền.

+ Bạn là học sinh đã tốt nghiệp trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

+ Bạn là sinh viên tốt nghiệp từ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trở nên.

Hồ sơ đăng ký học Y học Cổ truyền Online

Việc học Online củng giống như học trực tiếp tại trường, để giúp bạn đảm bảo đăng ký học nhanh nhất, bạn cần hoàn thiện một số thủ tục hồ sơ như sau:

+ 01 phiếu tuyển sinh theo mẫu của trường

+ 01 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp, học bạ trung học phổ thông

+ 01 bản sao công chứng bằng, bảng điểm văn bằng đã tốt nghiệp

+ 01 giấy khai sinh bản sao

+ 01 căn cước công dân có công chứng

+ 04 ảnh 3×4.

Học Y học Cổ truyền trực tiếp tại trường

Học Y học Cổ truyền Online luôn có những ưu nhược điểm nhất định riêng. Hiện nay các trường trên toàn quốc đã liên tục tuyển sinh đào tạo Bác sĩ, Trung cấp Y học Cổ truyền nhằm giúp các em theo học tốt nhất.

Hiện nay có khá nhiều trường mọc ra để đào tạo ngành Y học Cổ truyền tiêu biểu như sau:

Trường hệ Đại học:

+ Đại học Y Hà Nội

+ Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

+ Đại học Y Dược Cần Thơ

+ Đại học Y Dược – Đại học Huế

+ Đại học Y Dược Hải Phòng

+ Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

+ Đại học Y Dược Thái Bình

+ Đại học Hòa Bình

+ Đại học Thành Đông

+ Đại học Kinh Bắc

Trường Cao đẳng:

+ Cao đẳng Y tế Công Cộng

+ Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh

+ Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đôi nét về trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo ngành Trung cấp Y học Cổ Truyền như sau:

+ Các em chỉ cần đạt điều kiện đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông

+ Về thời gian đào tạo trong 2 năm quy đổi ra là tương ứng với 4 kỳ học

+ Hình thức đào tạo bằng chính quy

+ Về nội dung chương trình học sẻ là kết hợp giữa Lý thuyết – Thực hành – Thực tập

+ Mức học phí của ngành này là 1.040.000 đồng/tháng

+ Áp dụng chính sách miễn giảm 100% học phí đến hết ngày 31/08/2024.

+ Trường Phạm Ngọc Thạch áp dụng miễn giảm 100% học phí áp dụng cho các em đậu tốt nghiệp trong kỳ thi tôt nghiệp trung học phổ thông làm thủ tục đăng ký xét tuyển nhập học trước ngày 31/08/2024.

+ Trường Phạm Ngọc Thạch áp dụng miền phí giảm 50% học phí áp dụng cho các em sinh viên làm thủ tục nhập học bắt đầu từ ngày 1/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024.

Trên đây là phần giải đáp thông tin về hình thức học Y học Cổ truyền Online giúp các bạn có cách nhìn tổng quan và từ đó định hướng đúng nghề nghiệp để phát triển tốt bản thân tốt nhất nhé.