Trước mỗi mùa tuyển sinh rất nhiều thí sinh thắc mắc về học phí. Để nắm được học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM năm 2024 như thế nào? Chúng tôi đã có lời giải đáp cụ thể bên dưới đây.

Học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM 2024

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội giao chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy 2 bậc là Cao đẳng và Trung cấp. Theo đó, mức học phí của 2 hệ đào tạo này được quy định cụ thể như sau.

• Học phí các ngành thuộc hệ Cao đẳng: 1.200.000 đồng/tháng.
  • Học phí Trung cấp Y học Cổ truyền: 1.040.000 đồng/tháng.
  • Hình thức nộp học phí: Đóng theo kỳ, mỗi kỳ gồm 5 tháng.

Mức học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM đã được Ban giám hiệu nhà trường cân nhắc phù hợp với các bạn sinh viên, giúp các em được hưởng quyền lợi tối đa khi theo học các ngành Y Dược tại trường. Theo báo cáo tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin, so với các trường Cao đẳng Y Dược khác trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh thì mức học phí của nhà trường được đánh giá là khá thấp.

Không chỉ vậy, nhà trường còn có nhiều chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên, như miễn giảm từ 50 – 100% học phí nếu đáp ứng được điều kiện của nhà trường đồng thời có cơ hội nhận được học bổng nếu có thành tích học tập xuất sắc. Đối với các bạn thí sinh gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ, thuộc diện hộ nghèo theo tình hình thực tế thì sẽ có mức miễn giảm khác nhau.

Hoc-phi-Truong-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-nam-nay-nhu-the-nao
Học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm nay như thế nào?

Sinh viên theo học tại trường sẽ được đảm bảo tốt nhất về điều kiện học tập với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Bên cạnh đó nhà trường đã áp dụng thành công mô hình đào tạo “Bệnh viện – Trường học”, chương trình học chú trọng thực tiễn do vậy sinh viên sẽ vừa được trau dồi kiến thức chuyên môn, vừa được thực hành kỹ năng để phục vụ tốt nhất cho công việc sau khi tốt nghiệp ra trường.

Chính sách miễn giảm học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2024

1. MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024

– Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024.

1. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024

– Áp dụng cho các dối tượng thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau đây khi nhập học được miễn 100% học phí đến ngày 15/09/2024:

– Các thí sinh thi tổ hợp khối A, B đạt >=18 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

– Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Điều kiện và thời gian xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Năm 2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Y Dược các ngành chính sau đây: Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Y sĩ đa khoa, Y học cổ truyền. Nhà trường xét tuyển thẳng với những tất cả thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, không giới hạn năm tốt nghiệp, vùng miền, dân tộc.

Thời gian xét tuyển được quy định tùy thuộc vào đối tượng khác nhau, cụ thể:

• Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước có thể gửi hồ sơ từ ngày 01/01/2024 đến ngày 31/12/2024.
  • Đối với những thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024, sau khi hoàn thành xong kỳ thi và có kết quả có thể gửi hồ sơ đăng ký tới địa chỉ của Nhà trường bắt đầu từ tháng 06/2024 đến ngày 31/12/2024.

*Lưu ý: Nhà thời gian xét tuyển có thể sẽ kết thúc sớm hơn nếu như đủ chỉ tiêu tuyển sinh, do đó thí sinh đăng ký ghi danh và nộp hồ sơ sớm để cơ sơ hội trúng tuyển vào trường.

Dieu-kien-xet-tuyen-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach
Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Hồ sơ xét tuyển ngành Y Dược gồm những gì?

Để xét tuyển vào các ngành Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau đây:

1. 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng/Trung cấp năm 2024 theo quy định của nhà trường;
  2. 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2024);
  3. 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
  4. 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024);
  5. 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập;
  6. 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
  7. 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
  8. 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
  9. Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
  10. Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
  11. Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo một trong 3 cách thức sau:

• Cách 1: Đăng ký xét tuyển online tại website củ nhà trườngĐĂNG KÝ NGAY >>
  • Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường.
  • Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ đào tạo của trường.

Địa chỉ nộp hồ sơ và đào tạo Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

– Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

– Số điện thoại: 0969 955 990 – 0899 955 990

– Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com

– Website: https://caodangyduochochiminh.vn

– Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocTPHCM/

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi vừa giải đáp giúp bạn học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm nay như thế nào? và chính sách miễn giảm học phí năm 2024. Hi vọng đây sẽ là hành trang giúp các bạn lựa chọn được ngành học và ngôi trường phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác.

5/5 - (1 bình chọn)