Ngành Dược là ngành học tiềm năng được rất nhiều thí sinh đăng ký theo học. Vậy, ngành Dược có xét học bạ không? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Ngành Dược có xét học bạ không?

Từ năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép các trường được tự chủ trong công tác tuyển sinh. Theo đó, phương thức xét tuyển học bạ được rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học áp dụng để tuyển sinh ngành Dược. Như vậy, các thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển ngành Dược bằng phương thức này.

Ngành Dược có xét học bạ không?

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý rằng mỗi trường sẽ có cách thức xét tuyển riêng. Một số trường sẽ yêu cầu xét tuyển học bạ kèm theo chứng chỉ. Do đó, các thí sinh cần tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng ký xét tuyển tại bất cứ trường nào.

Ưu điểm khi xét học bạ ngành Dược

Ngành Dược xét học bạ mở giúp mở rộng cơ hội học tập cho các thí sinh với rất nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

Giảm bớt áp lực thi cử

Có rất nhiều thí sinh sức học tốt nhưng bị áp lực khi đối diện với kỳ thi tốt nghiệp THPT. Điều này khiến điểm thi các bạn đạt được không như mong muốn và không phản ánh đúng năng lực của bản thân.

Tuy nhiên, khi các thí sinh xét tuyển ngành Dược bằng phương thức xét học bạ sẽ thể hiện rõ sự công bằng trong công tác xét tuyển. Học bạ sẽ thể hiện rõ năng lực của thí sinh trong suốt 3 năm học THPT. Hơn nữa, các bạn có thể lựa chọn xét tuyển vào ngành học yêu thích theo tổ hợp môn thế mạnh của bản thân, từ đó giúp gia tăng cơ hội trúng tuyển.

Xét tuyển nhanh chóng, dễ dàng

Hồ sơ mà các thí sinh cần chuẩn bị để xét tuyển ngành Dược theo phương thức xét học bạ khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản như: đơn đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường, bản photo công chứng học bạ, căn cước công dân, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, sơ yếu lý lịch, ảnh,…Với một số giấy tờ cơ bản kể trên là bạn đã hoàn thành xong hồ sơ để ứng tuyển vào ngành học yêu thích.

Tăng cơ hội trúng tuyển khi xét học bạ ngành Dược

Các thí sinh có thể vừa xét tuyển bằng điểm thi và xét tuyển học bạ THPT. Điều này giúp gia tăng cơ hội trúng tuyển của các bạn. Thực tế, đây là hai phương thức độc lập và bạn có thể đăng ký xét tuyển song song cả 2 phương thức này. Nếu các bạn lo lắng không đủ điểm để đỗ vào trường mong muốn thì có thể lựa chọn phương thức xét học bạ. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn theo đuổi ngành Dược. Đặc biệt, dù bạn trúng tuyển vào trường bằng phương thức nào thì quyền lợi mà bạn được hưởng đều như nhau.

Các trường xét tuyển học bạ ngành Dược hiện nay

Hiện nay trên toàn quốc có khá nhiều trường Cao đẳng Dược xét tuyển học bạ uy tín, chất lượng. Dưới đây là một số trường tiêu biểu để các thí sinh có thể tham khảo và lựa chọn:

Các trường xét tuyển học bạ ngành Dược hiện nay

Hệ Đại học

• Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh
  • Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng
  • Đại Học Thăng Long
  • Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng
  • Đại học Dược Hà Nội
  • Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Đại Học Khoa Học Và Công Nghệ Hà Nội
  • Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên

Hệ Cao đẳng

• Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
  • Cao đẳng Y Dược Hồng Đức
  • Cao đẳng Y Dược Pasteur
  • Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
  • Cao đẳng Dược Hà Nội
  • Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết mà Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã cung cấp nhằm giải đáp cho câu hỏi: ngành Dược có xét học bạ không? Hy vọng các thí sinh đã hiểu rõ hơn về ngành học này và lựa chọn được trường đào tạo phù hợp với nhu cầu bản thân.